MÓN TÔM XÓC MUỐI ỚT NƯỚNG THAN HOA
Nguyên liệu:
- Tôm sú 500gr
- ớt bột
- Bột nêm, muối bột đủ dùng.
- Que tre nhỏ
- Than hoa
- Dầu ăn
Cách làm:
- Tôm rửa sạch,để nguyên râu hoặc cắt bớt tùy thích.
- Trộn muối với ớt bột và một thìa bột nêm.
- Bỏ tôm vào rổ trộn với muối ớt, xóc cho thật đều.(vừa đủ muối ko mặn)
- Lấy từng con tôm xiên que tre từ đuôi lên đến đầu. Xếp ra Đĩa để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Đốt than cho hồng, cho vỉ lên, phết 1 lớp dầu ăn cho khỏi dính.
- Cho tôm lên nướng đỏ đều 2 mặt là được.
Dùng chung với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét