Món ăn này sử dụng nguyên liệu quen thuộc là óc heo nhưng được kết hợp với rau củ tạo cảm giác lạ miệng, vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn dành cho bé.
Nội dung chi tiết
Nguyên liệu
-Trứng gà: 4 quả
- Óc heo: 1 bộ
- Đậu que: 3 cọng
- Sen tươi: 10 hạt
- Cà rốt: 1/4 củ
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Hành lá, tiêu, nước cốt gừng
- Hạt nêm
Cách làm
1. Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ sau đó bạn trùng qua nước sôi có gừng đập dập khoảng 30 giây, lấy ra dằm nhỏ và nêm 1 ít tiêu và 1M nước cốt gừng.
2. Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
3. Trứng đánh tan, dùng rây lọc lại. Sau đó bạn trộn đều trứng, đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo, nêm 2m Hạt nêm.
4. Cho hỗn hợp trứng vào chén, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp chín.
5. Món ăn hoàn thành rồi nè. Bạn hãy cho bé sử dụng với cơm nóng nhé!
Lời Khuyên Và Cảnh Báo
- Lấy sạch các đường gân máu đỏ trên óc heo để óc heo không bị tanh.
- Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rổ mặt.
- Dùng que tăm xiên vào trứng thấy trứng không dính vào que là được.
Học làm bánh Crepe Pháp Các bạn nhấn nút Share( chia sẻ) để lưu công thức về tường nhà mình nhé! Và đừng quên nhấn vào từng hình trong album để xem hướng dẫn chi tiết cách làm bánh! Món bánh Crepe xuất xứ từ vùng Bretagne nước Pháp, được làm từ bột mì hay bột lúamạch trộn với sữa, trứng, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Thức uống không thể thiếu khi thưởng thức crepe là cidre, một loại rượu rất nhẹ làm từ táo, thơm thơm, ngọt ngọt. Công thức trên được trích từ: lamsao.com
Nguyên liệu :
- 1 cốc nước - 1 cốc sữa - 2 cốc bột mỳ - 4 quả trứng - ½ thìa muối - 4 thìa bơ - Sô-cô-la đun chảy, kem tươi, mật ong, chuối hoặc nước chanh (tùy chọn)
Cách làm: Bước 1. Đun chảy bơ. Cho thêm nước, sữa, bột mỳ, trứng và muối vào bát.
Trộn đều lên.
Dùng phới lồng đánh.
Bước 2. Chuẩn bị chảo. Đổ lên trên mặt chảo một lớp bơ và đun ở nhiệt độ trung bình.
Bước 3. Đổ ¼ hỗn hợp vừa trộn vào lòng chảo. Đưa chảo qua lại để trải đều lớp bánh.
Bước 4. Khi bề mặt chiếc bánh vàng, giòn nghĩa là nó không còn dính chảo nữa và bạn có thể đảo mặt.
Bước 5. Khi mặt dưới của chiếc bánh crepe đã vàng. Lấy bánh ra đĩa.
Bước 6. Cuối cùng thêm sô cô la, kem tươi, chuối, dâu hoặc mật ong ... - túm lại là hoàn toàn theo sở thích của các bạn.
Bánh Mousse với các vị trái cây như Táo, Dứa, chanh dây, cam thơm lừng. Bánh có vị béo thơm và chua dịu nhẹ, kết hợp cùng lớp bánh bông lan xốp, có thể nói là loại bánh tuyệt hảo mát lạnh.
Những viên thịt tròn xoay xinh xắn cùng với màu đỏ và vàng bắt mắt của nui sốt cà sẽ làm cho cả gia đình bạn cùng thích thú với món ăn nhanh của ngày cuối tuần.
Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu.
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g - 200g thịt nạc băm - Muối, hạt tiêu, đường, hành khô - Vài nhánh mùi tàu và hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
Bước 2:
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
- Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.
Bước 5:
- Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.