Well Come To The Food Of Love

Bánh trung thu con cá

Bánh trung thu hình con cá vừa dễ thương vừa ngon miệng sẽ khiến mọi người tấm tắc khen bạn khéo tay đấy! Trổ tài làm bánh trung thu từ chúng tôi nhé!



Nguyên liệu làm bánh trung thu:

- 450g bột mì
- 270ml nước đường làm bánh nướng.

Bạn có thể tìm mua loại nước đường này khá dễ dàng ở các tiệm bán đồ bánh nhé! 10ml nước khoáng 113ml dầu đậu phộng Phần trứng để quét: 1 lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi Cách làm bánh trung thu hình con cá: 1 Pha nước đường, nước khoáng và dầu lạc vào bát lớn, khuấy đều.

1. Pha nước đường, nước khoáng và dầu lạc vào bát lớn, khuấy đều.


2. Rây bột mì mịn, sau đó đổ hỗn hợp vừa khuấy phía trên vào.


Rồi trộn đều cho mịn.


3. Để bột nghỉ 20 phút rồi nhào bột lần nữa.

4. Cho bột vào khuôn bánh trung thu con cá loại nhỏ. Vì bánh không có nhân mà chỉ có bột nên bạn dùng khuôn loại nhỏ để tạo hình như một loại bánh quy thì sẽ ngon hơn và dễ ăn hơn nhé!


5. Lấy hạt đậu đỏ làm mắt cá, rồi đặt lên khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy nến. Lò bật trước 10 phút, nóng khoảng 160 độ C. Cho bánh vào lò và nướng trong 10 phút, sau đó bạn lấy bánh ra để nghỉ 10 phút rồi quết một lớp trứng lên, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa rồi lấy bánh ra nhé!


6. Bánh mới ra lò còn cứng và chưa ngon. Bạn để khoảng 3-4 tiếng sau mới ăn bánh thì bánh sẽ mềm hơn và thơm ngon hơn nhé! Con cá chép là biểu tượng nổi tiếng của các dịp lễ Tết của Việt Nam. Vì vậy, mùa trung thu, các bà mẹ thường đi mua bánh trung thu hình cá để bày biện mâm cỗ trung thu cho đẹp. Năm nay, thay vì đi mua, bạn hãy trổ tài làm bánh trung thu hình cá cho gia đình thưởng thức an toàn hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét