Well Come To The Food Of Love

Bánh Crepe Pháp

Học làm bánh Crepe Pháp 
Các bạn nhấn nút Share( chia sẻ) để lưu công thức về tường nhà mình nhé!
Và đừng quên nhấn vào từng hình trong album để xem hướng dẫn chi tiết cách làm bánh!
Món bánh Crepe xuất xứ từ vùng Bretagne nước Pháp, được làm từ bột mì hay bột lúamạch trộn với sữa, trứng, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Thức uống không thể thiếu khi thưởng thức crepe là cidre, một loại rượu rất nhẹ làm từ táo, thơm thơm, ngọt ngọt.
Công thức trên được trích từ: lamsao.com

Nguyên liệu :

- 1 cốc nước
- 1 cốc sữa
- 2 cốc bột mỳ
- 4 quả trứng
- ½ thìa muối
- 4 thìa bơ
- Sô-cô-la đun chảy, kem tươi, mật ong, chuối hoặc nước chanh (tùy chọn)

Cách làm:
Bước 1. Đun chảy bơ. Cho thêm nước, sữa, bột mỳ, trứng và muối vào bát.
Trộn đều lên.
Dùng phới lồng đánh.
Bước 2. Chuẩn bị chảo. Đổ lên trên mặt chảo một lớp bơ và đun ở nhiệt độ trung bình.
Bước 3. Đổ ¼ hỗn hợp vừa trộn vào lòng chảo. Đưa chảo qua lại để trải đều lớp bánh.



Bước 4. Khi bề mặt chiếc bánh vàng, giòn nghĩa là nó không còn dính chảo nữa và bạn có thể đảo mặt.

Bước 5. Khi mặt dưới của chiếc bánh crepe đã vàng. Lấy bánh ra đĩa.


Bước 6. Cuối cùng thêm sô cô la, kem tươi, chuối, dâu hoặc mật ong ... - túm lại là hoàn toàn theo sở thích của các bạn.


Chúc các bạn thành công với món bánh Crepe!








0 nhận xét:

Đăng nhận xét