Well Come To The Food Of Love

MOUSSE THẠCH CHANH LEO

Bánh Mousse với các vị trái cây như Táo, Dứa, chanh dây, cam thơm lừng. Bánh có vị béo thơm và chua dịu nhẹ, kết hợp cùng lớp bánh bông lan xốp, có thể nói là loại bánh tuyệt hảo mát lạnh.



Thực Hiện

Nước chanh dây:
  • 150g nước cốt chanh dây
  • 100g đường
→ nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu thêm 5 phút (hỗn hợp hơi sánh là đạt), để nguội.

Bạt bánh : dùng 1 cốt bánh 2 trứng

Mousse:
  • 200ml whipping cream : để thật lạnh
  • 20g đường
  • 100g sữa chua
  • 10g bột gelatine + 50ml nước sôi : khuấy tan, để nguội
  • 100ml passion sauce
→ Whipping cream + đường : đánh bông
→ Cho tiếp sữa chua + passion sauce + gelatine : đánh đều, mịn

Cho bạt bánh vào khuôn spring form. Cho hỗn hợp mousse phủ kín bạt bánh. Để bánh vào tủ đông khoảng 30 phút

Thạch chanh dây:
  • 5g agar
  • 200ml nước : nếu muốn thạch mềm thì tăng nước
  • 30g đường : tùy theo khẩu vị để tăng giảm
  • 50ml nước chanh dây
→ agar + nước : ngâm cho agar nở, khoảng 15 phút
→ Nấu agar cho tan hết sau đó cho đường + nước chnah dây vào, trộn đều, để nguội
→ Có thể đổ agar lên mặt bánh hoặc cắt hạt lựu rồi trộn vào hỗn hợp mousse .
→ Nếu không muốn phủ hết mousse lên bánh thì cũng có thể xẻ bạt bánh làm nhiều lớp rồi cho mousse xen kẽ, nhìn cũng rất đẹp!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét