Kitchenart Eggnog là loại cocktail được làm bằng kem, sữa, đường và lòng đỏ trứng, có thể kết hợp với bột quế hay nhục đậu khấu, thêm rượu brandy, rum hay whiskey. Thức uống này rất phổ biến trong những dịp Giáng sinh, lễ tết ở các nước Phương Tây.
Nguyên liệu (làm 4-6 phần ăn)
- 4 lòng đỏ trứng
- 64g đường
- 500ml sữa
- 2 nhánh đinh hương
- Một nhúm bột quế
- 250ml kem whipping
- 1 teaspoon bột nhục đậu khấu (nutmeg)
- 1 teaspoon tinh chất vanilla
- 2 thìa canh (tbsp) rượu rum hoặc brandy (tùy thích)
- Máy đánh trứng
- Phới lồng
- Nồi đế dày
- Thìa gỗ
1 Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh lòng đỏ trứng tới khi chuyển màu nhạt, từ từ thêm đường, đánh đều cho bông mịn.
3 Đổ một nửa hỗn hợp sữa nóng vào trứng đã đánh bông, quấy nhẹ và đổ ngược hỗn hợp này vào nồi sữa.
4 Đun tiếp hỗn hợp trứng sữa ở nhiệt độ trung bình, quấy liên tục bằng thìa gỗ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ, và bám 1 lớp mỏng quanh thìa hoặc đến khi hỗn hợp đạt 1600F (800C). Tránh để sôi sẽ bị vón cục. Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào kem. Lọc hỗn hợp, loại bỏ đinh hương, để nguội khoảng 1 tiếng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét