Năm nào cũng thế, cứ mỗi lần Giáng Sinh sắp tới là nơi nơi
trang hoàng cây thông nhấp nháy trông thật thích mắt. Nhà mình chẳng có cây
thông Noel nhưng có bánh cây thông vừa ngắm được lại vừa măm được mà rất ngon
nhé, bạn có thích thử không nào?
Nguyên liệu làm bánh cupcake hình cây thông
- 110gr bột mỳ đa dụng
- 110gr bơ
- 110gr đường (bọn mình giảm bớt vì kem đã khá ngọt rồi)
- 1 tbsp => 2 tbsp sữa tươi ( cái này tùy thuộc vào trứng
to hay nhỏ mà thêm bớt )
- 2 quả trứng gà to
- 1 tsp bột nở
- 1 tsp vanilla Cách làm bánh cupcake hình cây thông
- 1 Bơ + đường đánh bông trắng.
Thực hiện
1. Đập từng quả trứng vào đánh bông rồi lại cho quả tiếp
theo. Hỗn hợp bột mì và bột nở đổ dần dần vào hỗn hợp bơ trứng đường ở trên, quậy
đều (mọi người nhớ chú ý là bột hay bị dính dưới đáy bowl trộn nhé). Cho hỗn hợp
vào túi bắt bông kem rồi bắt vào khay cupcake đã được lót giấy sẵn. Nướng ở nhiệt
độ 170độC trong khoảng 15 - 17 phút.
2. Chuẩn bị túi bắt bông kem: Dùng kéo cắt đầu túi BBK
rùi cho đui sao nhỏ vào (Trang trí toàn bộ bánh bọn mình chỉ dùng duy nhất 1 loại
đui này.)
3. Bắt đầu bắt kem màu trắng lên trên mặt bánh cupcake
làm tuyết này (Phần này bạn có thể không cần dùng đui, chỉ cần cắt 1 lỗ
nhỏ trên đầu túi bbk là được rồi .
4. Rồi bắt đầu bắt lá thông trên mặt tuyết trắng nhé.
5. Độ cao của cây thông tùy thuộc vào bạn bắt nhiều hay ít lá
nha, và bạn nhớ cứ lên cao thì chóp cây thông càng bé lại nhé.
6. Đạt độ cao mong muốn rồi đó, stoppp lại thôi!!!
7. Cuối
cùng chỉ cần rắc hạt kẹo màu lên lá thông để làm quả chuông đủ màu nữa là hoàn
thành ^^ Giờ thì chúng mình cùng chiêm ngưỡng thành quả nào, tèn ten… Gửi món
quà cupcake cùng gift card tự chế thế này thì thật tuyệt mọi người nhỉ? Chúc
các bạn làm bánh cupcake thành công nha!
Chúc các bạn làm bánh cupcake thành công nha!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét