Bàn tiệc thật lung linh màu sắc, thơm ngon và hấp dẫn vô
cùng. Bạn hãy làm cả nhà phải nhạc nhiên với món xiên nướng tuyệt đẹp này nhé.
Nguyên liệu
- Cà chua bi
- Bông cải xanh,
- nấm trắng
- Xúc xích
- Dứa,
- hành tây
- Ớt chuông các màu
- Que tre,
- dây ruy băng xanh đỏ
- Dầu ăn,
- hạt nêm,
- xốt ướp thịt nướng
Thực hiện
1. Cà chua bi rửa sạch, nấm trắng rửa sạch thái đôi hoặc ba. Dứa
gọt bỏ, thái miếng vừa ăn. Ớt chuông thái miếng vuông. Hành tây lột vỏ thái miếng
vuông.
2. Bông cải xanh thái miếng. Xúc xích cắt đôi, khía tạo thành
4 góc Để các nguyên liệu vào bát từng bát riêng ướp với xốt ướp thịt nướng và
chút hạt nêm. Trộn đều để 10 phút.
3. Xào riêng từng loại nguyên liệu rồi sau đó xiên vào que.
Chuẩn bị các que tre, bạn sẽ không phải ngâm nước trước (như khi nướng thịt). Cắt
các dây ruy băng xanh đỏ buộc thành nơ ở đầu que.
Thành phẩm
Lần lượt xiên các
nguyên liệu đã xào vào que: Ớt chuông, nấm, xúc xích, hành tây, cà chua, bông cải
xanh và dứa. Xiên đủ màu sắc thơm ngon mà lại không bị cháy. Trông càng thêm hấp
dẫn. Bữa tiệc Giáng sinh sẽ sống động hơn khi được bài trí thêm các món ăn bắt
mắt như que xiên nướng này.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét