Eggnog được định nghĩa là “trứng trong một chén nhỏ”, rất phổ biến trong dịp Giáng Sinh và năm mới ở các nước phương Tây.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)
- 6 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 200ml kem sữa (whipping cream)
- 15ml nước vani
- 20ml rượu Rhum
- 100g đường
- 2g bột nhục đậu khấu
- Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, whipping cream, hỗn hợp lòng đỏ trứng, 15ml nước vani, 20ml rượu Rhum, 2g bột nhục đậu khấu vào, mở lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào tô/bình lớn và để mát trong tủ lạnh.
- Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trứng cùng 60g đường để làm kem.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa ra ly, cho kem lên trên và rắc thêm một ít bột nhục đậu khấu trước khi thưởng thức.
- 200ml sữa tươi không đường
- 200ml kem sữa (whipping cream)
- 15ml nước vani
- 20ml rượu Rhum
- 100g đường
- 2g bột nhục đậu khấu
Thực hiện:
- Bước 1: Đập 6 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Cho lòng đỏ vào một tô lớn, thêm 40g đường, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2 phút.
- Bước 2: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, whipping cream, hỗn hợp lòng đỏ trứng, 15ml nước vani, 20ml rượu Rhum, 2g bột nhục đậu khấu vào, mở lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào tô/bình lớn và để mát trong tủ lạnh.
- Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trứng cùng 60g đường để làm kem.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa ra ly, cho kem lên trên và rắc thêm một ít bột nhục đậu khấu trước khi thưởng thức.
Lưu ý:
- Trong quá trình nấu hỗn hợp trứng sữa, lưu ý khuấy liên tục, tránh cho trứng bị vón cục.
- Có thể bỏ thành phần rượu Rhum để phù hợp với trẻ em.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét