Nếu là tín đồ của thạch giòn mát và xoài thơm ngọt thì bạn sẽ mê món ăn có cái tên lạ tai nhưng được làm từ nguyên liệu khá quen thuộc này.
Nguyên liệu:
- 500 ml sữa đậu nành
- 2 gói nhỏ bột gelatin tầm 14 g
- 70 g đường cát trắng
- 1 thìa canh hạt trân châu nhỏ (hay bột báng nhỏ)
- 2 quả xoài chín
- 100 ml nước cốt dừa lọai đóng hộp
- 1 thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Gelatin cho vào bát nhỏ, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy đều, cho bát bột vào lò vi sóng 30 giây, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bột gelatin tan hoàn toàn.
- 500 ml sữa đậu nành
- 2 gói nhỏ bột gelatin tầm 14 g
- 70 g đường cát trắng
- 1 thìa canh hạt trân châu nhỏ (hay bột báng nhỏ)
- 2 quả xoài chín
- 100 ml nước cốt dừa lọai đóng hộp
- 1 thìa nhỏ đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Gelatin cho vào bát nhỏ, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy đều, cho bát bột vào lò vi sóng 30 giây, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bột gelatin tan hoàn toàn.
Bước 2:
- Đổ sữa đậu nành vào nồi, thêm đường cát trắng, đun nóng (tuyệt đối không đun sôi), khuấy cho đường tan đều thì cho bát bột ở bước 1 vào, khuấy đều, nếu còn lợn cợn thì bạn lọc qua rây lại một lần để hỗn hợp sữa được mịn.
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào bát to, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn.
Bước 4:
- Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ, để lạnh.
Bước 5:
- Đun nồi nước sôi, cho trân châu hạt nhỏ vào luộc đến khi nổi trong là chín, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Nước cốt dừa đóng hộp cho vào nồi, thêm 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, đặt lên bếp khuấy nhẹ cho tan đường, để nguội.
Bước 6:
- Phần thạch sau khi đông cứng hẳn, bạn dùng nắp hộp hay muôi nhỏ múc thành từng lớp mỏng.
Bước 7:
- Khi dùng cho một ít thạch vào cốc, bên trên cho xoài, hạt trân châu, rưới một ít nước cốt dừa, bạn có thể thêm đá bào tùy theo sở thích.
Cốc thạch xoài mát lạnh ăn vào giữa trưa hè thì còn gì tuyệt bằng.
Cún Khang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét