Từ xưa tới nay, trà thái nguyên là loại thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là loại thảo dược tốt cho sức khỏe, trà tân cương thái nguyên còn được sử dụng như một thành phần trong nhiều món ăn, thức uống tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh bông lan hương vị trà xanh cực ngon mà đơn giản.
Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh:
– 100gr bột mì
– 50gr bột bắp
– 2 muỗng cà phê bột trà xanh Thái Nguyên
– 3 quả trứng gà
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 50gr bơ lạt
– 50ml dầu thực vật
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
Cách làm bánh bông lan trà xanh:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
– 100gr bột mì
– 50gr bột bắp
– 2 muỗng cà phê bột trà xanh Thái Nguyên
– 3 quả trứng gà
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 50gr bơ lạt
– 50ml dầu thực vật
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
Cách làm bánh bông lan trà xanh:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.
Bước 3: Đun cách thủy bơ và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Cho bột trà xanh Thái Nguyên vào hỗn hợp bơ đang còn ấm, quậy đều cho trà xanh tan hết.
Bước 5: Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi rây bột vào hỗn hợp trà xanh. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
Bước 6:
– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.
– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.
Bước 7:
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay.
– Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng.
– Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.
Bước 8:
– Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính.
– Nướng bánh ở 150oC từ 45-60p. Dùng tăm thử bánh nếu tăm không còn dính bột thì bánh đã chín, không nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô, ăn không ngon.
Thành Phẩm
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan hương vị trà xanh nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét