Well Come To The Food Of Love

Học làm brigadeiro ăn vặt vui vui ngày đi học

Những chiếc kẹo chocolate đầy màu sắc này không chỉ ngon tuyệt mà còn là một món quà ngọt đáng yêu cho bạn bè nữa nhé!



Brigadeiro là một loại kẹo được làm từ bột cacao phổ biến ở Brazil, thường được ăn trong các buổi tiệc sinh nhật của trẻ em hoặc làm món tráng miệng sau bữa ăn. Món kẹo này không chỉ siêu đáng yêu mà còn cực dễ làm nữa đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g sữa đặc có đường


- 100g bột cacao
- 30g bơ

Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:

- Cho bột cacao, sữa đặc có đường và bơ vào nồi rồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay trong 25 phút. Các bạn nhớ kiên trì khuấy nhé vì chocolate rất dễ cháy, nếu cháy sẽ hỏng cả món kẹo đấy!


Bước 2:

- Khi hỗn hợp đạt được độ đặc như hình, chúng mình tắt bếp và bắc nồi xuống.


Bước 3:

- Đổ hỗn hợp vào tô thủy tinh, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.


Bước 4:

- Khi hỗn hợp đã lạnh, mình lấy ra và dùng tay lấy từng phần kẹo nhỏ.


Bước 5:

- Viên tròn từng phần kẹo lại.


Bước 6:

- Cho kẹo cốm nhiều màu vào một chiếc bát nhỏ rồi lăn các viên kẹo qua.


Bước 7:

- Chúng mình có thể sử dụng nhiều loại kẹo cốm để món kẹo được phong phú nữa nhé!


Cùng cho những chiếc kẹo xinh này vào khuôn giấy rực rỡ để đem tặng bạn bè thôi nào!


Món brigadeiro nhiều màu đáng yêu có thể đứng cạnh cupcake, cookies hay muffin trong bữa tiệc ngọt cuối tuần.


Hoặc chúng mình có thể mix màu xanh ngọc, đỏ và trắng để món tráng miệng mang không khí Giáng sinh nhé!


Hoặc chúng mình có thể sáng tạo với các vị khác nhau và bọc đường hoặc dừa khô để món ăn thêm sinh động nữa đấy!

Theo Sam / Trí Thức Trẻ

1 nhận xét: