Well Come To The Food Of Love

Cách ngâm sấu đường ngon cho mùa hè

Những ngày nóng bức, có cốc nước sấu ngâm để uống, thấy mùa hè trôi qua thật nhẹ nhàng biết bao.



Cách ngâm sấu đường không khó, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Sấu: 1kg


- Đường: 1kg
- Gừng: 1 củ
- Một chút muối hạt
Thực hiện:

Bước 1: Sấu các bạn cạo vỏ, ngâm trong nước muối loãng để sấu không bị thâm.


Bước 2: Bắc một nồi nước để nước sôi nóng già, cho sấu vào trần qua trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp, trút ra rổ/ rá để sấu nguội. Không trần lâu quá sấu sẽ bị nhũn.


Bước 3: Sấu nguội các bạn đem ngâm sấu với đường theo tỉ lệ 1-1, cứ 1kg sấu 1 kg đường, tới khi đường tan hết (mình thường ngâm sấu qua đêm).


Bước 4: Sau khi đường tan các bạn để riêng quả sấu vào lọ sạch, phần nước đường tan đem đun sôi kỹ, thêm gừng đập dập vào cho thơm. Khi nước đường nguội hoàn toàn thì đổ vào lọ sấu, ngâm khoảng 1 ngày sau là uống được. Chú ý dụng cụ đựng phải sạch, khô ráo... thì sấu ngâm mới không bị lên mốc.

Với cách ngâm sấu đường như thế này, đảm bảo mùa hè bạn sẽ có thứ đồ uống ngon mê!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ngâm sấu đường như trên và có những lọ sấu ngâm thơm mát giải nhiệt trong mùa hè này!
Theo Trần Phương Anh (Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét