Rằm trung thu sắp tới cùng xem cách làm bánh trung thu kem lạnh để cả nhà thường thức. Món bánh này có lớp vỏ bánh mềm, dẻo bao lấy nhân mát lạnh thơm ngon mang tới cảm nhận tươi mới, lạ lẫn và cực dễ chịu
Nguyên liệu
Gần một tháng nữa mới đển rằm trung thu nhưng nhiều chị em đã bắt tay vào làm bánh Trung Thu rồi đấy. Có khá nhiều cách làm các loại bánh trung thu. Dưới đây là cách làm món bánh trung thu kem lạnh của Nhật bản nhưng thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Cách làm bánh trung thu kem lạnh không hề khó. Để có những bánh với vỏ mềm, dẻo mà nhân bên trong lại mát lạnh bởi kem, các bạn hãy tham khảo công thức dưới đây để cho cả nhà cùng thưởng thức.
Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh trung thu kem lạnh:
- 100 gr bột nếp
- 140 gr đường
- 200 ml nước lạnh
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 20 gr mango jam (mứt xoài) nếu thích vị xoài, (hoặc bạn có thể dùng bất cứ vị jam nào)
- Kem các vị
- Bột khoai tây hoặc bột bắp
Cách Làm
1 Bước đầu tiên bạn cần làm là bạn cho bột nếp, mứt xoài, đường, mật ong, nước vào 1 cái tô, khuấy đều để tất cả hòa tan hỗn hợp vào với nhau
Tiếp đến, bạn hãy cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút cho bột chín. Khi thấy bột chín bạn lấy ra trộn đều thành một hỗn hợp nhuyễn, mịn.
2 Sau đó bạn rắc bột vào khay hay đĩa đáy bằng. Sau đó lấy bột đã hấp trộn đều đổ vào khuôn. Rắc thêm bột khoai tây lên trên rồi giàn đều bột ra (nhớ rắc bột sống nhiều một chút nha các bạn). Để 5 phút cho bột nguội.
3 Sau khi bột nguội, bạn cắt bột làm 6 - 8 phần bằng nhau. Dùng cọ quét hết bột sống không còn bám trên bề mặt các khối bột chín.
Sau đó bạn cho 1 miếng bột gói vào một miếng màng bọc thực phẩm để bột không dính vào nhau.
4 Bạn lấy 1 miếng màng thực phẩm trên có vỏ bánh cho vào cái chén hay li nhỏ (nhìn hình) rồi cho kem vào giữa rồi túm các mép bột lại. Dùng dây thun cột chặt rồi cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.
Thành phẩm
Món bánh trung thu kem lạnh này khi hoàn thành xong có lớp vỏ bánh mềm, dẻo bao lấy nhân mát lạnh thơm ngon mang tới cảm nhận tươi mới, lạ lẫn và cực dễ chịu.
Nếu ăn không hết, bạn có thể dự trữ bánh trong ngăn đá . Trước khi ăn, cho bánh xuống ngăn mát khoảng 40 phút. Món bánh Trung thu lạnh này sẽ khiến cả nhà được trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ trong mùa Trăng năm nay.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn làm bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản mới lạ hấp dẫn cực thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Thật đơn giản và bắt mắt phải không?
Vậy còn chờ gì nữa, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé!
Theo eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét