Well Come To The Food Of Love

Sorbet thanh long mát lạnh trong ngày nóng

Sorbet là một loại kem trái cây cực xốp và nồng đấy!



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 quả thanh long ruột đỏ (nếu không có bạn có thể thay bằng thanh long ruột trắng bình thường)
- 20g đường kính (có thể ít hơn)
- 10ml rượu rum
- 10ml nước cốt chanh
- 10ml nước

Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:

- Bỏ vỏ thanh long, thái miếng vuông nhỏ. Bạn cũng có thể cắt đôi quả, khía ô vuông rồi lộn ngược vỏ cho thịt quả tách ra ngoài. Cách làm này thì nhanh hơn nhiều đấy!


Bước 2:

- Cho thanh long vào máy xay sinh tố, thêm đường, rượu rum, nước chanh và nước rồi xay nhuyễn.

Nếu bạn muốn thưởng thức một sorbet thật mịn thì sau khi xay nhuyễn thanh long, sau đó lọc qua rây cho mịn rồi mới pha chế.


Bước 3:

- Đổ hỗn hợp thanh long vào một chiếc khuôn hoặc nồi sạch (chủ yếu là dụng cụ để đựng phải giữ được lạnh lâu và có nắp). Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá của tủ lạnh.


Bước 4:

- Sau khoảng 2 giờ bạn lấy khuôn này ra, dùng nĩa đảo vài vòng sao cho hỗn hợp tơi nhuyễn.

- Lặp lại bước này khoảng 3 – 4 lần. Sau khoảng 8 tiếng là sorbet thành công rồi đấy!


Múc sorbet thanh long ra ly rồi trang trí một nhánh bạc hà bên trên cho đẹp mắt nào!


Sorber thanh long có màu sắc rất bắt mắt, vị ngọt dịu tự nhiên pha lẫn vị chua nhẹ đặc trưng của thanh long. 


Những ngày nóng nực, được nhâm nhi từng miếng sorbet thanh long thì quá đã!


Do có sử dụng một chút xíu rượu nên món tráng miệng này sẽ có hương vị hơi nồng đấy!
Theo Lâm Lâm / Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét