Món bánh mát lạnh, mềm mịn với vị ngọt đắng đầy quyến rũ...
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 lòng đỏ trứng
- 30gr đường (dùng đường nâu thì càng tốt)
- 200ml kem whipping
- 1 lá gelatine (ngâm trong nước lạnh cho nở)
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Cho lòng đỏ trứng, đường và cafe vào một chiếc tô lớn.
Các bạn chú ý chọn trứng tươi và rửa sạch trước khi dùng đó!
Bước 2:
- Đánh trứng thật kĩ này. Để máy ở tốc độ trung bình và đánh khoảng 1' các bạn nhé!
Với các tô để đánh trứng, nếu không có tô chuyên dụng thì các bạn nên dùng loại tô có đáy tròn nghen.
Bước 3:
- Tiếp theo là trộn đều hỗn hợp trứng với socola bào nè.
Bước 4:
- Đánh bông kem whipping rồi trộn đều với hỗn hợp trứng và gelatine đã vi sóng (hoặc đun cách thủy) cho tan chảy.
Bước 5:
- Chia hỗn hợp kem này vào từng khuôn nhỏ rồi để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng nhé!
Mách nhỏ: để mousse được ngon mắt, phía trên cùng, các bạn nên cho một lớp kem hoặc mousse socola nguyên chất nha!
Đảm bảo rằng các bạn sẽ rất thích loại bánh này cho mà xem...
Vị đắng của cafe hợp với vị ngọt của socola lắm đó!
Bánh làm xong thì nên ăn ngay trong ngày nhé! Để lâu là cafe mất mùi mà...
- 15ml cafe (dùng loại đậm đặc nhất)
- 60gr socola (bào vụn)
- 60gr socola (bào vụn)
- 2 lòng đỏ trứng
- 30gr đường (dùng đường nâu thì càng tốt)
- 200ml kem whipping
- 1 lá gelatine (ngâm trong nước lạnh cho nở)
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Cho lòng đỏ trứng, đường và cafe vào một chiếc tô lớn.
Các bạn chú ý chọn trứng tươi và rửa sạch trước khi dùng đó!
Bước 2:
- Đánh trứng thật kĩ này. Để máy ở tốc độ trung bình và đánh khoảng 1' các bạn nhé!
Với các tô để đánh trứng, nếu không có tô chuyên dụng thì các bạn nên dùng loại tô có đáy tròn nghen.
Bước 3:
- Tiếp theo là trộn đều hỗn hợp trứng với socola bào nè.
Bước 4:
- Đánh bông kem whipping rồi trộn đều với hỗn hợp trứng và gelatine đã vi sóng (hoặc đun cách thủy) cho tan chảy.
Bước 5:
- Chia hỗn hợp kem này vào từng khuôn nhỏ rồi để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng nhé!
Mách nhỏ: để mousse được ngon mắt, phía trên cùng, các bạn nên cho một lớp kem hoặc mousse socola nguyên chất nha!
Đảm bảo rằng các bạn sẽ rất thích loại bánh này cho mà xem...
Vị đắng của cafe hợp với vị ngọt của socola lắm đó!
Bánh làm xong thì nên ăn ngay trong ngày nhé! Để lâu là cafe mất mùi mà...
Theo meosut / meosut
0 nhận xét:
Đăng nhận xét