Ngon mê ly món cá nướng chấm muối ớt xanh
Món cá nướng thơm lừng hòa quyện với vị cay của xốt muối ớt xanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê ly.
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng: 500g
- Cải bẹ xanh: 600g
- Ớt chuông xanh: 150g
- Cà rốt ngâm chua: 50g
- Hành tây: ½ củ
- Ớt hiểm xanh: 2 thìa súp
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi: 5 tép
- 4 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp muối, 4 thìa súp đường.
- Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân. Rau quả rửa sạch. Ớt chuông xanh lạng lấy phần vỏ. Cải xanh cắt bỏ cọng, hành tây cắt mỏng, ngân nước đá, vớt để ráo.
- Giã nhuyễn 2/3 ớt hiểm xanh, ớt sừng với hạt nêm, bột ngọt và tỏi. Sau đó ướp vào cá để thấm khoảng 10 phút.
- Làm nóng lò nướng, cho cá vào lò chỉnh nhiệt độ 220 độ C, nướng trong 20 phút là cá chín.
- Xốt muối ớt xanh: Giã nhuyễn đường, muối, ớt chuông xanh và 1/3 ớt hiểm xanh còn lại, sau đó hòa với nước cốt tranh.
- - Dọn cá ra đĩa. Dùng kèm với lá cải xanh, hành tây, cà rốt ngâm chua và sốt muối ớt xanh.
Mách nhỏ: Nhất thiết phải sử dụng ớt chuông xanh để tăng màu sắc cho muối và giảm độ cay của ớt hiểm.
- Cá diêu hồng: 500g
- Cải bẹ xanh: 600g
- Ớt chuông xanh: 150g
- Cà rốt ngâm chua: 50g
- Hành tây: ½ củ
- Ớt hiểm xanh: 2 thìa súp
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi: 5 tép
- 4 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp muối, 4 thìa súp đường.
Món cá nướng chấm muối ớt xanh
Thực hiện:- Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân. Rau quả rửa sạch. Ớt chuông xanh lạng lấy phần vỏ. Cải xanh cắt bỏ cọng, hành tây cắt mỏng, ngân nước đá, vớt để ráo.
- Giã nhuyễn 2/3 ớt hiểm xanh, ớt sừng với hạt nêm, bột ngọt và tỏi. Sau đó ướp vào cá để thấm khoảng 10 phút.
- Làm nóng lò nướng, cho cá vào lò chỉnh nhiệt độ 220 độ C, nướng trong 20 phút là cá chín.
- Xốt muối ớt xanh: Giã nhuyễn đường, muối, ớt chuông xanh và 1/3 ớt hiểm xanh còn lại, sau đó hòa với nước cốt tranh.
- - Dọn cá ra đĩa. Dùng kèm với lá cải xanh, hành tây, cà rốt ngâm chua và sốt muối ớt xanh.
Mách nhỏ: Nhất thiết phải sử dụng ớt chuông xanh để tăng màu sắc cho muối và giảm độ cay của ớt hiểm.
Theo Món ngon Việt Nam