Well Come To The Food Of Love

cá nướng chấm muối ớt xanh

Ngon mê ly món cá nướng chấm muối ớt xanh


Món cá nướng thơm lừng hòa quyện với vị cay của xốt muối ớt xanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê ly.

Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng: 500g
- Cải bẹ xanh: 600g
- Ớt chuông xanh: 150g
- Cà rốt ngâm chua: 50g
- Hành tây: ½ củ
- Ớt hiểm xanh: 2 thìa súp
- Ớt sừng: 1 trái
- Tỏi: 5 tép
- 4 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp muối, 4 thìa súp đường.
Cá nướng chấm muối ớt xanh - 1
Món cá nướng chấm muối ớt xanh
Thực hiện:
- Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân. Rau quả rửa sạch. Ớt chuông xanh lạng lấy phần vỏ. Cải xanh cắt bỏ cọng, hành tây cắt mỏng, ngân nước đá, vớt để ráo.
- Giã nhuyễn 2/3 ớt hiểm xanh, ớt sừng với hạt nêm, bột ngọt và tỏi. Sau đó ướp vào cá để thấm khoảng 10 phút.
- Làm nóng lò nướng, cho cá vào lò chỉnh nhiệt độ 220 độ C, nướng trong 20 phút là cá chín.
- Xốt muối ớt xanh: Giã nhuyễn đường, muối, ớt chuông xanh và 1/3 ớt hiểm xanh còn lại, sau đó hòa với nước cốt tranh.
- - Dọn cá ra đĩa. Dùng kèm với lá cải xanh, hành tây, cà rốt ngâm chua và sốt muối ớt xanh.
Mách nhỏ: Nhất thiết phải sử dụng ớt chuông xanh để tăng màu sắc cho muối và giảm độ cay của ớt hiểm. 
Theo Món ngon Việt Nam

Bún trộn dọc mùng

Thưởng thức món Bún trộn dọc mùng với nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon



Bún tôm chua cay

Món này dùng nóng, ăn kèm với rau nhút, rau muống bào.

Mực xào Tứ Xuyên

Nguyên liệu: 
  • Mực: 200g, 
  • Ớt Đà Lạt xanh đỏ: 50g, 
  • Dưa chuột: 20g,
  • Hành tây: 10g, 
  • Tỏi: 10g, 
  • Cà rốt: 1 củ, 
  • Dầu ớt, Hạt tiêu, muối.
Cách chế biến:


Mực rửa sạch, khía hoa cúc rồi chần qua nước sôi.

Dưa chuột, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch thái quân cờ.

Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa.

Tỏi đập dập.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho rau củ đã thái quân cờ vào xào, nêm gia vị và dầu ớt.

Cho tiếp mực đã chần vào xào cùng. Mực chín, bày ra đĩa cùng hoa cà rốt. Ăn nóng.

Yêu cầu: Mực giòn nhưng không dai, có vị cay thơm.

Theo TGPN

Bánh TẰM MÌ

MÓN ĂN VẶT: TẰM MÌ

Nguyên liệu:
- 1kg khoai mì (củ sắn)
- 240ml nước cốt dừa loãng
- 150gr đường
- 20gr bột năng
- 200gr cơm dừa
- 3ml vani (không bắt buộc)
- màu thực phẩm (tùy thích) hoặc nước cốt lá dứa
- dầu ăn

Cách làm:
- Bóc sạch vỏ khoai mì, bỏ lõi rồi bào nhuyễn hoặc xay nhỏ ra. Sau đó, vắt cho ráo nước.
- Trộn đều khoai mì với bột năng, đường, vani và nước cốt dừa.
- Các bạn có thể trộn cùng với một ít nước cốt lá dứa hoặc màu thực phẩm để lấy màu và để tằm mì thơm hơn nghen.
- Lót giấy bạc hoặc quét một ít dầu ăn vào khuôn rùi đổ hỗn hợp khoai ở trên vào.
- Hấp khoai trong khoảng 15’ – 30’ tùy thuộc vào độ dày của khuôn hoặc hấp đến khi thấy khoai trong trong là được.
- Để khoai nguội hẳn rồi thành từng miếng dài và lăn qua cơm dừa là xong!

Rau xào ngũ sắc

Tuy là thực đơn chay nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng và dễ chế biến.

Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách

Thịt hấp trứng vịt muối và trứng bách 
Thỉnh thoảng bạn đổi vị cho gia đình với món thịt hấp trứng có vị mặn mặn, bùi bùi của trứng vịt muối và thơm của trứng bách thảo.



Nguyên liệu:

- 1 bát con thịt lợn xay

- 2 quả trứng vịt muối

- 2 quả trứng vịt bách thảo

- 2 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

- Hành hoa, hạt tiêu, hạt nêm, muối

- Dưa leo (ăn kèm, tùy ý thích).

Cách làm:



Bước 1:

- Trộn vào bát thịt một ít hạt tiêu và nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.



Bước 2:

- Trứng bách thảo đập bỏ vỏ, để trứng ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.



Bước 3:

- Trứng vịt muối đổ ra bát, lấy hai lòng đỏ trứng, giữ lấy một lòng trắng trứng để trộn chung với thịt, dùng dao bổ làm bốn hoặc hai phần bằng nhau.



Bước 4:

- Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm hành hoa thái nhỏ vào.



Bước 5:

- Tiếp theo trộn trứng gà đã đánh tan vào bát thịt, dùng đũa khuấy nhẹ tay.



Bước 6:

- Sau đó lấy hơn một nửa phần trứng vịt muối, trứng bách thảo trộn vào bát thịt và một lòng trắng của trứng vịt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Vì lòng trắng trứng của trứng vịt muối đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị. Phần trứng vịt muối và bách thảo còn lại để rải lên bề mặt thịt.



Bước 7:

- Chia hỗn hợp thịt vào hai bát nhỏ, đun nồi nước, bỏ từng bát vào hấp chín, thỉnh thoảng lau nước đọng lên thành nắp nồi.



Bước 8:

- Hấp khoảng 5 phút đến khi bề mặt trứng se lại, bạn xếp trứng bách thảo và trứng muối còn lại lên bề mặt. Tiếp tục hấp từ 15 đến 20 phút đến khi dùng tăm xăm thử, thấy thịt không dính vào tăm là thịt chín, tắt bếp, lấy bát thịt ra rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Dùng kèm với cơm trắng và dưa leo.

Ngao hấp trứng gà

Ngao hấp trứng gà

Nguyên liệu:

  • Ngao - 1kg
  • Trứng gà - 3 quả
  • Hành lá - Vài cọng

Gỏi cá trích

Cách làm món gỏi cá trích cực ngon

Nộm sứa

Nộm sứa



Nguyên liệu:

- Sứa tươi (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn): 300 gr
- Lạc: 50 gr
- Vừng trắng: 20 gr
- Hành tây: 50 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Ruốc thịt: 50 gr
- Thịt bò khô: 50 gr
- Quất (chanh): 5 quả
- Sả: 1 củ (chỉ lấy phần gốc)
- Lá chanh: 3-4 lá
- Húng quế, đường, ớt, bột canh, dầu vừng (mè)

Cách làm:

- Bắc một nồi nhỏ nước lên bếp, cho vào nồi một ít muối, đun sôi. Nước sôi thì cho sứa tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào chần qua. Vớt sứa ra để ráo nước (nếu sứa đóng túi thì chỉ việc cắt ra và chế biến, dùng ngay nước ngâm sứa để trộn với rau củ, không cần pha hỗn hợp chua cay).

- Lạc và vừng đem rang chín. Lạc sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Thịt bò khô xé sợi.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng rồi đem ngâm vào bát nước đá cho giòn và bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ. Sả, ớt rửa sạch rồi thái vát.

- Dùng dao cắt đôi quả quất, vắt lấy nước cốt vào một cái bát. Thêm vào bát một thìa ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột canh và một thìa ăn cơm dầu vừng (hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn). Dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.

- Cho sứa, cà rốt, hành tây, sả, lá chanh, húng quế, ớt vào chung một bát rồi đổ bát hỗn hợp chua ngọt vừa pha vào. Trộn đều tất cả rồi để qua một bên. Thi thoảng lại trộn đều cho sứa ngấm gia vị.

Khi nào ăn món nộm hải sản này thì cho ruốc thịt, thịt bò khô, lạc và vừng vào bát sứa, trộn đều.