Well Come To The Food Of Love

Thịt xiên nướng BBQ

Thịt xiên nướng BBQ ngon hết ý

Thịt xiên nướng cay nồng ăn chơi hoặc ăn với bún đều rất ngon.

Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai (phần thịt có cả nạc lẫn mỡ)
- 1 túi xiên tre
- 15ml xì dầu
- 20ml dầu hào
- 1 củ tỏi, sả, 2 quả chanh
- 5g muối, 3g hạt tiêu, 15g bột ớt, 15ml dầu ăn, 200ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu như hình.
- Trộn đều tỏi bằm với dầu hào, xì dầu, muối, tỏi bằm, sả, bột ớt, hạt tiêu, chanh, nước lọc trong một khay nhựa.
Bước 2:
- Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo rồi dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt để thịt dễ thấm vị.
- Thái thịt thành những lát vừa ăn rồi dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre.
Bước 3:
- Ướp thịt trong vòng 2-3 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bước 4:
- Xếp từng xiên thịt lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn lên các xiên thịt trước khi nướng.

Bước 5:
- Làm nóng lò trước đến 200 độ, đặt khay thịt vào nướng chừng 20 phút là được. Lưu ý sau 10 phút thì mở lò để lật các xiên thịt, tiếp tục quết dầu và rắc gia vị, nướng nốt mặt còn lại cho đều.






Thịt xiên rán thơm phức

Thịt xiên rán thơm phức

Những miếng thịt được tẩm ướp gia vị và rán cháy cạnh sẽ là món ăn hấp dẫn dành cho gia đình bạn.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 200g thịt bò
- 300g thịt lợn ba chỉ. Chú ý mua thịt có cả nạc và mỡ.
- Một củ hành tây to
- Một quả ớt xanh Đà Lạt
- Hành khô, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dấm, đường
- Một túi xiên
Thực hiện:
- Thái thịt thành những miếng dài, mỏng để dễ xiên.
- Thái hành tây và ớt Đà Lạt thành những miếng hình vuông, bằng khoảng hai ngón tay.
- Ướp thịt với gia vị, nước mắm, hành khô, dấm và một chút đường, đường sẽ giúp thịt của bạn thơm và có màu vàng hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng một gái vị hương đã trộn sẵn để ướp thịt.
- Để thịt ngấm trong khoảng 15 phút.
- Sau khi thịt đã ngấm, xiên thịt vào que. Chú ý xiên xen kẽ thịt với hành tây và ớt Đà Lạt.
- Bạn có thể xiên nhiều hay ít thịt tùy thích.
- Nên kết hợp xiên cả thịt bò và thịt lợn để khi sản phẩm hoàn thành, ăn không bị chán.
- Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu thịt bò và thịt lợn thành thịt gà hoặc hải sản. Các loại rau củ xiên kèm cũng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
- Bắc chả lên bếp, cho dầu láng mặt chảo, rồi đêm các xiên thịt rán lên.
- Chú ý điều chỉnh nhỏ lửa để thịt chín đều cả trong lẫn ngoài.
- Nếu có điều kiện, gia đình bạn có thể nướng thịt bằng than hoa, miếng thịt sẽ thơm ngon hơn khi rán.
- Khi thịt xiên vàng đều hai mặt là tới lúc bày ra đĩa.
- Món thịt xiên có thể ăn với bún hoặc cơm tùy thích.







Thịt gà xiên que nướng

Thịt gà xiên que nướng

Cuối tuần này hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà món gà nướng đặc trưng hương vị Thái nhé.


Nguyên liệu:
- 500g thịt lườn gà
- 2 thìa canh xì dầu
- 1/2 thìa nhỏ bột nghệ
- 1/2 thìa nhỏ bột thì là
- 1 thìa nhỏ bột rau mùi
- 1/2 thìa nhỏ tương ớt
- Muối
- Nước cốt 1 quả chanh
- 1 thìa canh sốt đậu phộng (tùy thích)
- Các gia vị bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị.
Cách làm:
Bước 1:
- Cho 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, 1/2 thìa nhỏ bột thì là, 1 thìa nhỏ bột rau mùi, 1 thìa nhỏ tương ớt, nước cốt 1 quả chanh, chút muối và 1 thìa canh sốt đậu phộng vào bát sạch.
Bước 2:
- Dùng thìa khuấy đều các gia vị với nhau.
Bước 3:
- Thịt lườn gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng dài bằng nhau, cho vào túi nilon.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 vào túi thịt gà, xóc lên để thịt gà được ngấm đều gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 5:
- Sau khi ướp, lấy thịt gà ra, xiên vào que tre.
Bước 6:
- Bạn làm nóng chảo nướng trước, phết một lớp dầu mỏng, cho xiên thịt gà vào nướng, thỉnh thoảng lật mặt để thịt được chín đều.
Bước 7:
- Thịt gà chín lấy ra rắc lên vài hạt lạc rang giã nhỏ, chấm cùng sốt đậu phộng vắt thêm chút nước chanh.









6 Cách làm kem cho bánh gato đơn giản mà tuyệt ngon

6 Cách làm kem cho bánh gato đơn giản mà tuyệt ngon

CÁCH 1: Cách đơn giản nhất

Nguyên liệu

* 200ml sữa tươi
* 250gr bơ nhạt
* 150gr đường bột (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

Thực hiện

Hòa tan sữa với đường
Bơ đánh cho mềm, cho từng chút sữa vào đánh tới hết.
Đánh tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bông mịn là được

CÁCH 2 :

Nguyên liệu

* 200gr đường
* 100gr lòng trắng
* 350gr bơ

Thực hiện

* Cho đường và lòng trắng lên bếp = nồi inox đun thật nhỏ lửa, dùng phới quấy đều, nhẹ tay để k bị cháy, đun đến 60~70C thì bỏ ra, cho vào máy đánh trứng đánh bông cứng (lấy ngón tay nhúng nhẹ vào rút lên lòng trắng ko bị chảy tẹo nào) đồng thời lòng trắng cũng nguội là vừa
* Vét lòng trắng ra cho bơ vào đánh 1 lúc cho nhuyễn ra (2-3 phút) rồi cho lòng trắng vào bơ đánh lên 1 lúc cho thật nhuyễn

CÁCH 3 :

Nguyên liệu:

* 250gr bơ
* 1/2 lon sữa đặc có đường

Thực hiện

* Đánh bơ với sữa tới khi bông mịn là được.
* Nếu thích vị cacao hoặc cafe, hòa tan cacao hoặc cafe vào một ít nước sôi, để nguội rồi cho vào hỗn hợp bơ sữa đánh đều là được

CÁCH 4 :

Nguyên liệu:

- 100gr lòng trắng trứng
- 200gr đường (hoặc ít hơn một chút nếu ko muốn ăn ngọt)
- 300gr bơ

Thực hiện

1) Cho đường vào lòng trắng trứng, cho lên bếp đun thật nhỏ lửa cho tan đường (dùng phới quấy đều), quấy hỗn hợp thật nhẹ tay, khi nào nhúng tay vào hỗn hợp, nhấc lên thấy kéo sợi là được rồi (tắt bếp bắc xuống)
2)Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp (1)(nấc 3 hoặc 4), khi nào được thành phẩm màu trắng, bông và nổi cứng thì cho tiếp 300gr bơ vào đánh nhuyễn
3) Cho kem bơ vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ trước khi trét lên bánh

CÁCH 5 :

Nguyên liệu

* 100gr lòng trắng
* 160gr đường
* 400gr bơ

Thực hiện

* Cho lòng trắng với đường vào nồi inox bắc lên bếp nhỏ lửa vừa đun vừa đánh đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp khoảng 70 độ C thì bắc ra đổ vào máy đánh cho đến khi bông cứng
* Thái nhỏ bơ ra để bơ ở dạng mềm (nếu chảy quá thì cho tủ lạnh 1 chút còn cứng quá thì bỏ ra ngoài từ trước) sau đó giảm tốc độ của máy đang đánh lòng trắng và cho từ từ bơ vào ,cho hết bơ vào thì tăng nên tốc độ cao nhất cho hỗn hợp lòng trắng,đường với bơ mịn và nhuyễn với nhau ,đánh thêm 1 chút là xong ..
* (lúc đầu cho bơ vào thì hỗn hợp có thể chảy lỏng ra nhưng khi đủ bơ rùi và đánh 1 lúc thì hỗn hợp sẽ liên kết lại thành dạng bông cứng và mịn,nhìn rất thích ..nếu làm chưa wen bơ bị hơi cứng thì đánh xong hỗn hợp kem bị tách ,lúc đấy cho lên bếp 1 chút cho chảy ra bớt rùi đánh lại 1 chút là ok còn bơ mềm wá thì kem chảy cho tủ lạnh 1 chút rùi đánh là lại ngon lành)
*
* có 1 cách đánh kem nữa là cho đường vào nồi đổ chút nước sấp sấp vừa đủ rùi đun trên bếp đến khi nhúng que đũa vào rồi rỏ vào bát nước trong hạt đường kết thành hình tròn tròn chứ ko tan thành hình linh tinh thì đánh nhanh lòng trắng bông cứng rùi đổ từ nước đường trên vào đánh tiếp 1 lúc và cho bơ vào như cách ở trên là được
* (cách 2 này thì hay dùng ở xưởng làm bánh vì đánh nhiều mà cho cả lòng tráng+đường nên bếp đun như cách 1 thì nặng wá nhưng làm cách 2 phải căn được khi đun đường

và khi đổ vào lòng trắng dễ bị bỏng lắm...làm ít thì làm cách trên,dễ hơn và an toàn hơn

CÁCH 6: Kem sữa chua

- 500ml whipping cream
- 1 hộp sữa chua
- 50gr đường bột

- Cho vào tô, đánh tới khi bông là được. Không đánh lâu quá, vữa kem tươi.
- Sau khi đánh xong có thể trộn lẫn hoa quả sắt nhỏ vào, rất ngon

Bánh Trung thu hình heo con

Học làm bánh Trung thu hình heo con.

Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan.

Cùng học làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan.

Bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật

Tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật

Để tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bột bánh:

85g bột gạo nếp
15g bột ngô
70g đường kính trắng
200g nước

Phần nhân kem:

150g kem tươi - Whipping cream
15g đường bột
1 ổ bánh gato cỡ vừa
8 - 9 trái dâu
Bột ngô để chống dính
Trộn bột nếp, bột ngô, đường với nhau. Từ từ đổ nước vào tô đựng bột, trộn đều cho tới khi được một hỗn hợp dẻo mịn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô bột lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút rồi lấy tô bột ra, trộn đều và lặp lại thêm một lần nữa.
Hỗn hợp bột sau đó sẽ đặc hơn, tiếp tục làm nhưng chỉ trong vòng 30 giây khoảng 2 - 3 lần hoặc hơn cho tới khi bột thật là dính.

Lót khay đựng bằng giấy nến rồi phủ bột ngô lên trên. Đổ hỗn hợp bột vào khay đã chuẩn bị và dàn đều hỗn hợp rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.


Cắt bánh gato thành từng khoanh tròn nhỏ. Đánh bông kem tươi với đường bột tới dạng chóp mềm.

Dùng màng bọc thực phẩm lót ở đáy cốc, dàn một lượng bột bánh vừa đủ lên, bóp kem vào phần trung tâm sau đó đặt tiếp một trái dâu lên và cuối cùng đặt lên một miếng bánh gato. Túm mép vỏ bánh lại để bọc kín nhân bánh. Đặt phần mép bánh mới túm xuống dưới cho đẹp mắt. 
 Bánh mềm dẻo, dễ ăn với vị tươi mát của dâu tươi quyện trong vị beo béo của kem. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng lò vi sóng, tuy nhiên tùy vào từng loại lò vi sóng khác nhau mà thời gian và số lần để trong lò vi sóng sẽ khác nhau. Bánh bảo quản trong hũ kín để tránh việc mặt bánh bị khô.

Chúc các bạn thành công với cách tự làm bánh dẻo này nhé!







BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

LÀM BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG


TỰ LÀM BÁNH TRUNG THU

KHÉO TAY TỰ LÀM BÁNH TRUNG THU NGON.

BÁNH WAGASGU NHẬT BẢN

CÁCH LÀM BÁNH WAGASGU NHẬT BẢN
Teen có biết Wagashi là gì không nhỉ? Đó là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời đó. Các món bánh này thường được làm từ các nguyên liệu chính rất quen thuộc đối với người Nhật như bột nếp, bột mì, bột gạo, khoai tây, vừng…, được trình bày đẹp mắt và dùng trong các tiệc trà đạo. “Wa” có nghĩa là Nhật Bản, còn “gashi” – điệp âm của kashi – mang ý nghĩa là bánh ngọt.
Hôm nay chúng mình cùng lăn vào bếp học cách làm bánh ngọt đến từ Kumamoto của Nhật Bản nhé!

Nguyên liệu:

- 30g bột galetin (bột thạch rau câu)
- 2-3 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang tím
- 40g đường kính
- Khuôn bánh hình hoa lá

Cách làm:
Bước 1:

Đầu tiên chúng mình sẽ làm nước đường bằng cách cho đường và nồi, đổ thêm ít nước rồi đun lên, khi nào sôi thì tắt bếp

Bước 2:

Luộc chín 2 loại khoai.

Sau khi khoai lang tím được luộc chín, chúng mình nghiền nát, đổ nước vào lọc sao cho lấy được nước khoai lang tím.

Tiếp theo, hòa bột galetin nồi nước lạnh, cùng với một ít khoai tây chín nghiền nát, cuối cùng đổ nước khoai lang tím vào để lấy màu.


Sau đó mình lại bật bếp lên, đun hỗn hợp này sôi một lúc là được.


Bước 3:

Bây giờ thì đổ thạch khoai vào khuôn thui. Lớp thạch này của mình chỉ dày độ 1cm thui nhá.
Nồi nước đường lúc đầu bây giờ mới dùng tiếp nè. Ta cho khoai tây nghiền nát vào nồi, bật bếp lên, rùi đảo liên tục.

Cho đến khi khoai tây của chúng mình đặc quánh và sền sệt như này là được.

Bước 5:

Đổ tiếp vào khuôn là xong rồi đấy, để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng nha.
Khi nào mang ra măm măm chỉ cần đổ khuôn rồi lật ngược lại như thế là ok rồi.

Văn hóa Nhật đúng là còn phải ngâm dài dài mới thấy hết được những đặc sắc của bánh!

Bánh này ăn rất chi là thanh tịnh đấy, hợp với uống trà nữa nhé

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!