Học làm bánh Trung thu hình heo con.
Nguyên liệu gồm có:
Nước đường làm bánh:
Nước và đường cho vào một chiếc nồi quậy cho tan bớt, bắc lên bếp để lửa vừa đun sôi. Hạ lửa nhỏ đun tiếp 20-30 phút, trong quá trình đun nếu đường vẫn chưa tan hết bạn chỉ lắc nhẹ 2 quai nồi chứ tuyệt đối không được khuấy. Sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha rồi đun tiếp 15-20 phút nữa. Rót từ từ hỗn hợp nước tro tàu, đun thêm 5 phút thì tắt bếp để nguội rồi rót vào lọ kín. Nước đường sau khi đun xong có màu hổ phách rất đẹp và bóng.
Nước đường làm bánh:
- 1kg đường kính trắng
- 600 ml nước
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
- 2 thìa canh mạch nha
- 5ml nước tro tàu + 10ml nước
- 200g nước đường
- 50g dầu ăn
- 1tsp nước tro tàu
- ¼ tsp baking soda
- 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa café nước dùng để phết mặt bánh
- 200g đậu xanh
- 80g đường
- 80g dầu ăn
- 1 thìa canh bột mỳ,
- 1 thìa canh bột bánh dẻo
- 1 thìa canh mạch nha
Nước và đường cho vào một chiếc nồi quậy cho tan bớt, bắc lên bếp để lửa vừa đun sôi. Hạ lửa nhỏ đun tiếp 20-30 phút, trong quá trình đun nếu đường vẫn chưa tan hết bạn chỉ lắc nhẹ 2 quai nồi chứ tuyệt đối không được khuấy. Sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha rồi đun tiếp 15-20 phút nữa. Rót từ từ hỗn hợp nước tro tàu, đun thêm 5 phút thì tắt bếp để nguội rồi rót vào lọ kín. Nước đường sau khi đun xong có màu hổ phách rất đẹp và bóng.
Vỏ bánh:
Trộn nước đường, dầu ăn, baking soda và nước tro tàu vào một bát nhỏ.Cho bột vào một bát khác rồi đổ từ từ nước đường vào, dùng phới trộn bột quậy đều rồi dùng tay nhào đến khi bột mịn, để bột nghỉ 30 phút trước khi nặn bánh.
Mũi heo cũng được vê bới một chút bột rồi ấn hơi dẹt.
Sáng tạo hơn chút nữa bạn có thể nặn thân heo hơi dài ra một chút, dùng ngón tay trỏ hơi cong lại rồi chia thân thành 2 phần đầu và thân, vỗ cho tròn 2 phần rồi thêm các chi tiết trên vào là xong.
Lấy bánh ra xịt nước, chờ bánh nguội hẳn rồi phết trứng (hỗn hợp phết trứng là 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa café nước), cho vào nướng thêm 5 phút nữa là bánh chín.
Bánh nướng để sang đến ngày thứ 2 sẽ lên màu và vỏ bánh mềm hơn bạn nhé! Tự làm bánh Trung thu homemade đang rất được ưa chuộng, với những chiếc bánh tự làm bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí, quan trọng hơn là bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng với những chiếc bánh mình tự làm ra.
Bánh nướng để sang đến ngày thứ 2 sẽ lên màu và vỏ bánh mềm hơn bạn nhé! Tự làm bánh Trung thu homemade đang rất được ưa chuộng, với những chiếc bánh tự làm bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí, quan trọng hơn là bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng với những chiếc bánh mình tự làm ra.
Một chút sáng tạo với những chú heo ngộ nghĩnh khi làm bánh Trung thu, chắc chắn các bé sẽ rất thích và tết Trung thu nhà bạn sẽ vui lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung thu thật hạnh phúc nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét