Well Come To The Food Of Love

BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

LÀM BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG


Nguyên liệu:

- Bột mỳ: 500g
- Nước đường: 350g
- Dầu ăn: 100g
- Trứng gà: 5 quả
- Nước tro tàu: 2 thìa cà phê
- Dừa nạo: 600g
- Đường: 300g
- Hạt dưa: 75g
- Vừng: 75g
- Bột bánh dẻo: 75g

Cách làm:

Làm nhân bánh nướng:

- Trộn dừa nạo với đường trắng để 30 phút cho đường thấm đều.
- Hạt dưa rang chín, tách vỏ.
- Vừng rang chín vàng.
- Cho dừa vào chảo, nghào trong lửa nhỏ cho đến khi sợi dừa trong, cho hạt dưa vừng vào trộn cùng. Sau đó bắc xuống, co bột bánh dẻo vào trộn đều.

Làm vỏ bánh nướng:
- Đập 3 quả trứng gà ra tô lớn, chỉ lấy lòng đổ, đánh tan, cho đường, dầu ăn và nước tro tàu vào, quấy đều. Dùng rây, rây bột mì, xuống bột từ từ, nhồi bột cho mịn.

Tạo hình và nướng bánh:

Thường bánh nướng truyền thống được làm với phần nhân gấp đôi vỏ, tức là 50g nhân và 25g vỏ bánh. Tuy nhiên một số bạn, giống như Bí Ngô chẳng hạn, lại thích ăn nhiều vỏ bánh (kiểu vừa veo vừa ăn) thì có thể làm 40g nhân và 35g vỏ.
- Viên vỏ bánh thành từng viên nhỏ, ép mỏng vừa, cho nhâ vào giữa, gấp lại và miết dần cho vỏ phủ kín nhân.

- Xoa một chút bột áo ra ngoài, cho bánh vào khuôn, ép nhẹ, địn hình bánh rồi cho ra khay nướng.
- Để tránh tình trạng hơi trong phần ruột bánh nóng và nở ra làm thủng bánh, các bạn dùng tăm xăm vào lỗ ở trênh bánh.

- Cuối cùng là cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian nướng khoảng 10 phút.
- Trong thời gian đó các bạn lấy 2 quả trứng gà còn lại, đập ra bát, 1 chỉ lấy lòng đỏ, 1 quả lấy cả lòng trắng và đỏ, đánh tan.
- Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên, đợi bánh thấm đều thì quết trứng gà lên mặt, dùng chổi sơn quét một lớp trứng gà lên mặt bánh, nên quét nhẹ, đều tay, đừng tham quét đâm, bánh sẽ không đẹp. Sau đó cho banh vào nướng tiếp trong 10 phút.
- Lấy bánh ra để chỗ khô ráo, thoáng mát cho nguội hẳn.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét