KHÉO TAY TỰ LÀM BÁNH TRUNG THU NGON.
Cùng học công thức làm bánh nướng, chuẩn bị cho rằm trung thu tới.
Nguyên liệu:
Phần bột:
- 4 cốc bột mỳ đa dụng
- ¾ cốc sữa bột
- 1 thìa canh baking powder
- 1 thìa muối
- 3 quả trứng to
- 1 ¼ cốc đường
- ¾ cốc bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 1 ½ thìa va ni
Phần nhân:
- 1 cốc mứt mơ
- 1 cốc chà là thái nhỏ
- 1 cốc dừa nạo sấy
- ¾ cốc nho khô
Bạn có thể thay thế bằng nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ nếu không thích nhân thập cẩm như vậy.
Phần trang trí:
- 1 quả trứng đánh kỹ
- 2 thìa canh nước
Cách làm:
Làm bột bánh. Trộn đều bột mỳ, sữa bột và muối trong một cái bát.
Đập trứng vào một bát khác. Thêm đường, đánh đều 5 phút. Sau đó cho bơ và vani vào hỗn hợp. Đảo đều.
Nguyên liệu:
Phần bột:
- 4 cốc bột mỳ đa dụng
- ¾ cốc sữa bột
- 1 thìa canh baking powder
- 1 thìa muối
- 3 quả trứng to
- 1 ¼ cốc đường
- ¾ cốc bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 1 ½ thìa va ni
Phần nhân:
- 1 cốc mứt mơ
- 1 cốc chà là thái nhỏ
- 1 cốc dừa nạo sấy
- ¾ cốc nho khô
Bạn có thể thay thế bằng nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ nếu không thích nhân thập cẩm như vậy.
Phần trang trí:
- 1 quả trứng đánh kỹ
- 2 thìa canh nước
Cách làm:
Làm bột bánh. Trộn đều bột mỳ, sữa bột và muối trong một cái bát.
Đập trứng vào một bát khác. Thêm đường, đánh đều 5 phút. Sau đó cho bơ và vani vào hỗn hợp. Đảo đều.
Nhấc bột ra một bề mặt đã rải sẵn chút bộ khô cho đỡ dính và nhào bột kỹ.
Lăn bột thành một miếng hình khúc củi cuộn tròn, dài. Gói bột trong nylon và để bột trong tủ lạnh qua đêm.
Sau đó, lấy bột ra, cắt thành 15 – 20 miếng có độ dài bằng nhau.
Đặt lò nướng nóng ở nhiệt độ 190 độ C.
Nhấn miếng bột cho dẹt thành những miếng tròn có đường kính khoảng 7,5 cm, phần diềm mỏng hơn phần đáy.
Cho nhân vào giữa miếng bột tròn, gói lại.
Dùng khuôn để tạo dáng bánh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét