Well Come To The Food Of Love

BÁNH WAGASGU NHẬT BẢN

CÁCH LÀM BÁNH WAGASGU NHẬT BẢN
Teen có biết Wagashi là gì không nhỉ? Đó là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời đó. Các món bánh này thường được làm từ các nguyên liệu chính rất quen thuộc đối với người Nhật như bột nếp, bột mì, bột gạo, khoai tây, vừng…, được trình bày đẹp mắt và dùng trong các tiệc trà đạo. “Wa” có nghĩa là Nhật Bản, còn “gashi” – điệp âm của kashi – mang ý nghĩa là bánh ngọt.

Hôm nay chúng mình cùng lăn vào bếp học cách làm bánh ngọt đến từ Kumamoto của Nhật Bản nhé!

Nguyên liệu:

- 30g bột galetin (bột thạch rau câu)
- 2-3 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang tím
- 40g đường kính
- Khuôn bánh hình hoa lá

Cách làm:
Bước 1:

Đầu tiên chúng mình sẽ làm nước đường bằng cách cho đường và nồi, đổ thêm ít nước rồi đun lên, khi nào sôi thì tắt bếp

Bước 2:

Luộc chín 2 loại khoai.

Sau khi khoai lang tím được luộc chín, chúng mình nghiền nát, đổ nước vào lọc sao cho lấy được nước khoai lang tím.

Tiếp theo, hòa bột galetin nồi nước lạnh, cùng với một ít khoai tây chín nghiền nát, cuối cùng đổ nước khoai lang tím vào để lấy màu.


Sau đó mình lại bật bếp lên, đun hỗn hợp này sôi một lúc là được.


Bước 3:

Bây giờ thì đổ thạch khoai vào khuôn thui. Lớp thạch này của mình chỉ dày độ 1cm thui nhá.
Nồi nước đường lúc đầu bây giờ mới dùng tiếp nè. Ta cho khoai tây nghiền nát vào nồi, bật bếp lên, rùi đảo liên tục.

Cho đến khi khoai tây của chúng mình đặc quánh và sền sệt như này là được.

Bước 5:

Đổ tiếp vào khuôn là xong rồi đấy, để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng nha.
Khi nào mang ra măm măm chỉ cần đổ khuôn rồi lật ngược lại như thế là ok rồi.

Văn hóa Nhật đúng là còn phải ngâm dài dài mới thấy hết được những đặc sắc của bánh!

Bánh này ăn rất chi là thanh tịnh đấy, hợp với uống trà nữa nhé

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!








0 nhận xét:

Đăng nhận xét