Well Come To The Food Of Love

Bánh cà rốt phô mai que

Cách làm Bánh cà rốt phô mai que ngon dễ làm



Chiếc bánh mềm thơm phưng phức, chút béo và vị chua chua ngọt ngọt của phô mai lẫn trong cái giòn giòn của cà rốt rất thú vị.

Nguyên liệu làm Bánh cà rốt phô mai que:
- 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
- 1 quả trứng
- 30g yến mạch
- 2 que phô mai
- 1 bát con bột mỳ
Cách làm Bánh cà rốt phô mai que:
Bước 1:
Phô mai thái nhỏ. Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi. Sau đó chắt hết nước trong bát yến mạch.


Bước 2:
Trộn đều cà rốt, phô mai, bột mỳ, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc.

Bước 3:
Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp. Xếp bánh vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp bánh trên lửa vừa trong khoảng 15 phút là chín. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích thước bánh. Bánh càng lớn thì thời gian hấp càng lâu.

Món bánh đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà thành phẩm thật khó chối từ. Bánh cà rốt phô mai quecó vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến hấp không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

Chiếc bánh mềm thơm phưng phức, chút béo và vị chua chua ngọt ngọt của phô mai lẫn trong cái giòn giòn của cà rốt rất thú vị.
Nếu thích ăn mặn thì rưới thêm chút tương cà hoặc tương ớt. Còn muốn ăn ngọt thì thêm chút mứt trái cây cho món bánh vừa bắt mắt vừa ngon miệng nhé!










Chè đỗ đen sương sáo mát ngọt

Chè đỗ đen sương sáo mát ngọt

Cách làm bánh Chiffon chocolate

Cách làm bánh Chiffon chocolate



Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 250gr đường
- 200gr bơ
- 250gr bột mì
- 4 quả trứng
- 2 muỗng canh bột cacao
- 30gr bột cacao nguyên chất loại ngon
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder
Phần chocolate phủ lên trên:
- 100gr chocolate đen
- 60gr bơ
- 20gr nước

Bước 1:
Làm nóng lò ở 180 độ C. 
Trong một tô, đánh bông bơ với đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem.
Bước 2:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho dần từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ đường, dùng thìa gỗ trộn đều.
Bột mì và bột nở rây kỹ sau đó trộn vào hỗn hợp ở trên.
Bước 3:
Lòng trắng trứng đánh bông cứng sau đó thêm vào hỗn hợp ở bước 2.
Bước 4:
Chuẩn bị một khuôn chiffon, đổ một nửa chỗ bột trên vào khuôn.
Bước 5:
Một nửa bột còn lại trộn với bột cacao cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
Đổ lên trên phần bột đã cho vào khuôn. Đem bánh nướng khoảng 40 phút.
Bước 6:
Làm phần chocolate phủ lên trên bánh: hấp cách thủy chocolate, bơ và nước cho đến khi chocolate tan hoàn toàn. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để cho bánh bớt nóng thì đổ hỗn hợp chocolate lên trên bề mặt. Để nguội cho phần chocolate đông lại. Nếu muốn nhanh có thể đặt bánh vào tủ lạnh chừng 15 phút là có thể dùng được.









Bánh Trung thu thỏ con xinh xắn

Những chú thỏ cực kỳ đáng yêu này sẽ là một món quà thật hay ho cho gia đình đấy!

Bánh trung thu nhân custard hình mèo Kitty dễ thương

Chuẩn bị làm bánh trung thu hình chú mèo Kitty

Bánh Trung thu vị cappucino nhân phomai

Biến tấu của bánh Trung thu với chút vị đắng của cafe quyện lẫn vị béo ngậy của phomai sẽ là món ăn "đổi gió" cho gia đình.

Bánh trung thu thạch thanh long

Bánh trung thu thạch thanh long mát lạnh ứa nước miếng

Bánh dẻo lạnh

Bánh dẻo bằng bột nếp nhưng lại để lạnh mới dùng. Rất lạ miệng mà hấp dẫn các bạn nhé!

Bánh trung thu từ khoai lang tím và hạt sen

Chiếc bánh trung thu với vỏ được làm từ khoai lang tím và nhân bằng hạt sen thật lạ lẫm sẽ khiến gia đình bạn có một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp!

Cách làm bánh trung thu hình chú gà đáng yêu

Sắp Trung thu rồi, bé nào cũng muốn được thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của mình trong cách bầy trí mâm mũ quả. Cách làm bánh Trung thu hình gà con ngộ nghĩnh dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bé thích thú.