Sắp Trung thu rồi, bé nào cũng muốn được thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của mình trong cách bầy trí mâm mũ quả. Cách làm bánh Trung thu hình gà con ngộ nghĩnh dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bé thích thú.
Nguyên liệu cần có:
- 188gr sữa đặc - 1 lòng đỏ trứng
- 200gr bột mì
- 5gr bột nở
- 600gr đậu đỏ hoặc xanh nấu nhuyễn
Cùng làm nào:
B1: Trước tiên chúng mình trộn lòng đỏ và sữa đặc vào 1 cái bát.
B4: Chia mỗi viên bột là 25gr.
B5: Sau đó dùng đậu đỏ hoặc đậu xanh nấu nhuyễn rùi nặn thành các viên tròn. Mỗi viên khoảng 20gr.
B6: Dùng ngón tay cái ấn ở giữa rùi cho đậu vào trong. Miết bột bao tròn kín xung quanh đậu.
B7: Nhẹ nhàng lăn bột thành hình bầu dục.
B8: Các ấy chia bột thành 3 phần rùi sử dụng ngón tay trỏ ấn vào 1/3 cục bột. Hình dáng sẽ như thế này.
B9: Bạn véo một chút trên phần đầu ra làm mỏ.
B10: Chỉnh sửa lại cho giống chú gà thui.
B11: Chúng mình cho vào lò nướng ở 170 độ C từ 20 - 25 phút thấy màu vàng đều là chín rùi.
B1: Trước tiên chúng mình trộn lòng đỏ và sữa đặc vào 1 cái bát.
B2: Cho thêm bột mì và bột nở vào trộn cùng đến khi thành tảng.
B3: Chúng mình bọc bột trong túi ni lông rùi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau khi nướng xong ấy cho bánh ra khỏi lò để mát rùi trang trí mắt, cánh cho chúng bằng que sắt.
Đáng yêu quá, chẳng nỡ ăn chút nào.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét