Well Come To The Food Of Love

Bánh trung thu từ khoai lang tím và hạt sen

Chiếc bánh trung thu với vỏ được làm từ khoai lang tím và nhân bằng hạt sen thật lạ lẫm sẽ khiến gia đình bạn có một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp!



Bạn lo lắng khi mua các loại bánh trung thu ở ngoài, vậy tại sao lại không thử làm món bánh trung thu từ khoai lang tím và hạt sen này cho gia đình thưởng thức nhỉ? Món bánh trung thu này không cần đến lò nướng vẫn chế biến được rất dễ dàng. Hãy bắt tay vào thực hiện cùng với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu:

- Khoai lang tím 450g
- Hạt sen 200g
- Đường 100g
- Dầu ăn 20 ml

Cách thực hiện:


Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy hạt sen rửa sạch, bỏ phần tâm đi rồi hầm thật nhuyễn. Sau đó xay mịn chung với đường.


Bước 2: Khi đã có được hỗn hợp hạt sen nhuyễn, bạn cho vào chảo đun lửa nhỏ đến khi thấy hạt sen quánh lại. Tiếp tục cho dầu ăn vào trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Đối với khoai lang tím thì bạn hấp chin, lột vỏ, nghiền nhuyễn, xong cho vào rây để lọc bớt phần xơ.

Bước 4: Cho khoai đã rây vào tủ lạnh để khoảng 25 đến 30 phút.

Bước 5: Viên tròn khoai và sen, sau đó bọc khoai ngoài sen như hình.


Bước 6: Cho một ít dầu vào khuôn để khi làm bánh không bị dính. Rồi cho phần khoai và sen ở bước 5 vào khuôn, nén thật chặt để bánh được chặt nhé!


Vậy là những chiếc bánh trung thu do chính tay bạn làm đã hoàn thành rồi đấy. Đơn giản lại rất hợp vệ sinh nữa đấy.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét