Well Come To The Food Of Love

Bánh dẻo lạnh

Bánh dẻo bằng bột nếp nhưng lại để lạnh mới dùng. Rất lạ miệng mà hấp dẫn các bạn nhé!

Với nguyên liệu và công thức đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo xinh xắn như thế này. Rất dễ làm mà cực kỳ lạ miệng các bạn nhé!

* Nguyên liệu (làm được khoảng 25 - 30 chiếc bánh dẻo nhỏ có trọng lượng 50g)

- 200g bột nếp rang.
- 200g đường bột.
- 100g shorterning (chất béo thực vật, làm xốp bánh).
- 200ml nước lạnh.
- 1/4 thìa nhỏ pandan paste (màu mùi lá dứa) hoặc có thể thay bằng chất tạo màu mùi khác.
- Khoảng 1kg chestnut paste (mứt hạt dẻ) hoặc bất kỳ hương vị nào bạn muốn.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột nếp rang với đường bột.

Bước 2: Đổ thêm shorterning vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.


Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuấy trong nước. Khuấy đều tay cho đến khi lớp bột mịn và đặc quánh lại.

Bước 4: Chia chỗ bột đó ra thành hai phần. Một phần giữ nguyên, phần còn lại cho thêm pandan paste để tạo màu. Nhào bột đều tay cho đến khi toàn bộ khối bột đều màu.

Bước 5: Để bột trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút.

Bước 6: Nặn mứt hạt dẻ thành từng viên tròn có khối lượng chừng 30g.

Bước 7: Sau khi bột đã được, lấy từng miếng nhỏ ở cả phần bột có màu lẫn không màu ghép lại với nhau. Lượng bột cho mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 25g.


Bước 8: Rắc một ít bột gạo lên mặt thớt sạch và cán khối bột hai màu thành lớp mỏng. Đặt nhân mứt hạt dẻ vào giữa lớp bột, gói kín lại rồi ấn chặt vào khuôn bánh cho vừa khít.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trong tủ lạnh 30 phút là có thể ăn được.


Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét