Bánh trung thu thạch thanh long mát lạnh ứa nước miếng
Nhân bánh:
- 200 gr quả thanh long đỏ
- 250 ml nước
- 60 gr đường
- 1 muỗng canh bột thạch
- 1 muỗng cà phê bột rau câu
- 100 ml sữa dừa
- 100 ml sữa tươi.
Vỏ bánh:
- 300 gr quả thanh long đỏ
- 750 ml nước
- 110 gr đường
- 3 muỗng canh bột thạch
- 3/4 muỗng canh bột rau câu
Cùng làm bánh trung thu thạch thanh long nhé:
Bước 1:
Trước tiên, bạn nghiền nhỏ thanh long, rồi trộn với đường, nước, bột thạch và bột rau câu, trộn đều.
Bước 2:
Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi, rồi cho thêm sữa dừa, sữa tươi vào.
Bước 3:
Sau đó, bạn khuấy đều và đun sôi thêm lần nữa, tắt bếp.
Bước 4:
Bạn để hỗn hợp nguội, rồi đổ từ từ vào khuôn làm bánh nhỏ và cho vào tủ lạnh chờ đông.
Bước 5:
Trong lúc đó, bạn đổ các nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi và đun sôi.
Bước 6:
Chờ hỗn hợp nguội thì bạn đổ vào 1/3 khay làm bánh trung thu, cho tủ lạnh chờ đông.
Bước 7:
Tiếp theo, bạn lấy khay bánh ra và cho mỗi cái nhân bánh vào giữa khuôn.
Bước 8:
Cuối cùng, bạn đổ tiếp số thạch làm vỏ bánh cho đầy khuôn, rồi đặt vào tủ lạnh chờ đông lại là được.
Những chiếc bánh trung thu màu tím siêu đẹp đã được bày trước mắt bạn rồi.
Nguyên liệu rẻ, cách làm đơn giản, sẽ giúp bạn có những chiếc bánh ngon tặng người thân và bạn bè nhân dịp Trung thu sắp tới. Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Ione.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét