Well Come To The Food Of Love

BÁNH TRUFLE PHÔ MAI CHO MÙA TRUNG THU

Sẽ hơi khác với các loại truffle bình thường vì nó có thêm vị ngậy, béo của phô mai...

TRUNG THU VUI VỚI MÓN BÁNH DẺO MẶN LẠ MIỆNG VÀ ĐỘC ĐÁO

Nếu bánh dẻo thường làm bạn khá ngấy khi ăn bởi vị ngọt sắc thì bánh dẻo mặn với vị đậm đà của nhân tôm thịt sẽ làm bạn cảm thấy thật thích thú!

Chiffon café

Chiffon café ăn là mê

Chiffon mềm, nhẹ, dễ ăn lại thơm ngon, hấp dẫn, thỉnh thoảng chị em hãy thử làm nhé!
Chiffon mềm, nhẹ, dễ ăn lại thơm ngon, hấp dẫn. Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, dù bạn là người mới bước vào cuộc phiêu lưu trong bếp bánh, tin rằng bạn cũng thành công với kết quả là 1 chiếc bánh thơm phức ngất ngây cả chiều hè.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm chiffon vị cà phê trong cốc giấy tiện cho việc đi picnic kèm với kiểu trang trí hai màu đẹp mắt nhé!
Công thức trên được trích từ: eva.vn


Nguyên liệu:

- 4 trứng gà
- 100g bột bánh (cake flour) hoặc 75g bột mì + 25g bột ngô
- 80g đường (chia 2 phần)
- 2,5g cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh)
- 1 muỗng cà phê muối
- 45ml sữa
- 30ml dầu ăn
- 10g bột cà phê hòa tan
- 10ml nước nóng

Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò ở 170 độ C trước. Lót cup giấy vào khuôn. Hòa tan bột cà phê với nước nóng, thêm rượu mùi, khuấy đều.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, khi thấy lòng trắng nổi bọt to thì từ từ cho 1 phần đường vào, đánh đến khi lòng trắng bông, mịn, khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn.


Bước 4: Cho lòng đỏ, muối và phần đường còn lại vào âu khác, đánh đến khi lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lỏng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng.


Bước 5: Thêm sữa, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn hợp A.


Bước 6: Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp A, trộn đều cho lòng trắng hòa tan vào hỗn hợp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hỗn hợp lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với lòng trắng mà không làm vỡ nhiều bọt khí.


Bước 7: Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm tránh làm vỡ bọt khí.

- Cho nốt 1/3 phần lòng trắng còn lại vào fold nhẹ tiếp cho hỗn hợp hòa đều. Được hỗn hợp B.
- Lấy ra khoảng 1 chén hỗn hợp B, cho phần café đã chuẩn bị vào, trộn đền cho đồng nhất.
- Cho phần bột có cà phê này vào túi bắt kem, cắt ngang đầu túi tạo lỗ nhỏ.

Phần bột màu trắng dùng muỗng múc kem cho vào các cup giấy.


Bóp phần bột có cà phê lên trên mặt bột màu trắng vài chấm tròn. Sau đó đặt tăm vuông góc mặt bánh, kéo vài vòng nối các chấm tròn với nhau sẽ được vân tròn.


thể trang trí bằng các đường ngang song song bằng bột cà phê, rồi dùng tăm kéo các đường vuông góc với bột cà phê để tạo vân kiểu khác.


Bước 8: Nướng khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên giá. (Nếu muốn bánh có vị cacao thì thay cà phê bằng 10g bột cacao hòa với 20g nước).
Chúc các bạn thành công.....=)










BÁNH TRUNG THU DẺO TRÀ XANH

Trung thu cũng sắp cận kề rồi, cùng nhau học làm bánh trung thu với bánh dẻo hay bánh nướng để mang tặng người thân, biếu ông bác cha mẹ cũng là một việc làm ý nghĩa của rất nhiều người mỗi dịp Trung thu tới.

BÁNH TRUNG THU NƯỚNG 7 SẮC CẦU VỒNG

Bánh Trung Thu nướng với nhiều màu sắc và hương vị, thêm phần mới lạ cho mùa trung thu. Sẽ làm cho mâm cỗ trung thu có nhiều màu sắc hơn đấy!

BÁNH DẺO CHAY ĐÓN TRUNG THU

Đây sẽ món bánh ngon cho những ai thích vị dai dai, thơm mát, ngọt ngào của bánh dẻo Trung thu.

\

Bí quyết đun nước đường làm bánh trung thu ngon thơm

Bí quyết đun nước đường làm bánh trung thu ngon thơm
Yếu tố nước đường trong bánh trung thu là quan trọng nhất nên không ít chị em, hay người làm bánh tại nhà cần tìm hiểu cách đun nước đường làm bánh trung thu nướng được ngon thơm hơn.
ớc đường làm bánh trung thu
Khi nấu nước đường làm bánh nướng bạn cần mua hay chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây
- 400ml nước
- 40ml giấm
- 1kg đường
- 6 lát chanh vàng (1 trái )
- Trái thơm (dứa) mua quả vừa phải thôi bạn nhé
- Mạch nha cần khoảng 30gr
Sau đây là cách đun nước đường làm bánh nướng trung thu:
- Đầu tiên các bạn cho nước, đường và giấm vào nồi đun sôi lên và canh lửa cẩn thận sao cho nước đường không bị trào ra ngoài bếp.

- Sau đó các bạn gọt dứa sẵn rồi cho vào nồi nước đường đun cho sôi trở lại nhưng vẫn phải chú ý lửa vừa phải để nước không bị trào ra ngoài nhé. Thời gian chờ khoảng từ 30 cho đến 40 phút.
nước đường làm bánh trung thu 1

 - Bây giờ thì nước đường đã ngả màu (gọi là màu hổ phách hay cánh gián), cùng với đó là trái dứa (thơm) đã teo lại thì các bạn dùng vợt inox vớt nguyên liệu dứa (thơm) ra ngoài khỏi nước đường. Với số nguyên liệu chuẩn bị đó, phần nước đường còn lại các bạn cân thử được khoảng 1,3kg là đủ lượng.
nước đường làm bánh trung thu 2
 - Tiếp tục đun rồi cho mạc nha vào cùng với nước cốt chanh hoặc cho các lát chanh chuẩn bị sẵn vào đun liu riu 5 phút nữa rồi tắt bếp để nguột, lấy vợt inox các ban đen lọc hết chanh cùng những bã dứa còn lại trong nồi nước đường.

- Kết quả là chúng mình có nồi nước đường làm bánh trung thu vừa thơm, màu lên đẹp không bị cháy khét nhé, cho nước đường vào hũ đựng giữ khoảng 2 ngày là bạn sử dụng được rồi.

Chúc các bạn thành công với cách nấu nước đường làm bánh nướng trung thu nhé!

BÁNH TRUNG THU RƯỢU VANG

BÁNH TRUNG THU RƯỢU VANG CHO CUỐI TUẦN NỒNG ẤM.

Bánh trung thu dẻo tuyết ngon

Điều thú vị ở bánh dẻo tuyết là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn, vị bánh cũng bớt ngọt hơn lại hòa tan trong cái man mát nên rất dễ ăn đấy!

LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ

CÔNG THỨC LÀM XÚC XÍCH TẠI NHÀ