Bánh Trung Thu nướng với nhiều màu sắc và hương vị, thêm phần mới lạ cho mùa trung thu. Sẽ làm cho mâm cỗ trung thu có nhiều màu sắc hơn đấy!
Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu ngon:
- 70gr bột mì
- 5gr đường
- 25gr shortening (mỡ trừu)
- 35ml nước
Vỏ bánh trong:
- 75gr bột mì
- 40gr shortening
- Màu thực phẩm
- Nhân bánh (tùy chọn)
- 75gr bột mì
- 40gr shortening
- Màu thực phẩm
- Nhân bánh (tùy chọn)
Cách làm Bánh Trung Thu:
Bước 1:
- Trước tiên, chia phần nhân bánh thành từng viên nhỏ
- Cho các nguyên liệu làm vỏ ngoài vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, cán ra thành tấm mỏng nha!
- Làm tương tự với vỏ bánh trong. Rồi chia bột thành 3 phần rồi pha thêm màu thực phẩm tùy theo màu sắc bạn muốn.
- Cho phần vỏ trong vào giữa, cuộn tròn lại, cắt thành từng phần nhỏ rùi cán hình tròn mỏng nghen.
Bước 5:
- Cho nhân vào giữa và viên tròn lại nè.
Bước 6:
- Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng15 – 20 phút hoặc cho tới khi bánh chín.Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét