Well Come To The Food Of Love

Chiffon café

Chiffon café ăn là mê

Chiffon mềm, nhẹ, dễ ăn lại thơm ngon, hấp dẫn, thỉnh thoảng chị em hãy thử làm nhé!
Chiffon mềm, nhẹ, dễ ăn lại thơm ngon, hấp dẫn. Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, dù bạn là người mới bước vào cuộc phiêu lưu trong bếp bánh, tin rằng bạn cũng thành công với kết quả là 1 chiếc bánh thơm phức ngất ngây cả chiều hè.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm chiffon vị cà phê trong cốc giấy tiện cho việc đi picnic kèm với kiểu trang trí hai màu đẹp mắt nhé!
Công thức trên được trích từ: eva.vn


Nguyên liệu:

- 4 trứng gà
- 100g bột bánh (cake flour) hoặc 75g bột mì + 25g bột ngô
- 80g đường (chia 2 phần)
- 2,5g cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh)
- 1 muỗng cà phê muối
- 45ml sữa
- 30ml dầu ăn
- 10g bột cà phê hòa tan
- 10ml nước nóng

Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò ở 170 độ C trước. Lót cup giấy vào khuôn. Hòa tan bột cà phê với nước nóng, thêm rượu mùi, khuấy đều.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, khi thấy lòng trắng nổi bọt to thì từ từ cho 1 phần đường vào, đánh đến khi lòng trắng bông, mịn, khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn.


Bước 4: Cho lòng đỏ, muối và phần đường còn lại vào âu khác, đánh đến khi lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lỏng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng.


Bước 5: Thêm sữa, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn hợp A.


Bước 6: Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp A, trộn đều cho lòng trắng hòa tan vào hỗn hợp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hỗn hợp lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với lòng trắng mà không làm vỡ nhiều bọt khí.


Bước 7: Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm tránh làm vỡ bọt khí.

- Cho nốt 1/3 phần lòng trắng còn lại vào fold nhẹ tiếp cho hỗn hợp hòa đều. Được hỗn hợp B.
- Lấy ra khoảng 1 chén hỗn hợp B, cho phần café đã chuẩn bị vào, trộn đền cho đồng nhất.
- Cho phần bột có cà phê này vào túi bắt kem, cắt ngang đầu túi tạo lỗ nhỏ.

Phần bột màu trắng dùng muỗng múc kem cho vào các cup giấy.


Bóp phần bột có cà phê lên trên mặt bột màu trắng vài chấm tròn. Sau đó đặt tăm vuông góc mặt bánh, kéo vài vòng nối các chấm tròn với nhau sẽ được vân tròn.


thể trang trí bằng các đường ngang song song bằng bột cà phê, rồi dùng tăm kéo các đường vuông góc với bột cà phê để tạo vân kiểu khác.


Bước 8: Nướng khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên giá. (Nếu muốn bánh có vị cacao thì thay cà phê bằng 10g bột cacao hòa với 20g nước).
Chúc các bạn thành công.....=)










0 nhận xét:

Đăng nhận xét