Well Come To The Food Of Love

Xôi thịt hon

Trong mâm cỗ ngày Tết của người Miền Trung, còn có món xôi thịt hon. Vị dẻo thơm của nắm xôi trắng hòa quyện cùng vị sánh béo của miếng bắp giò mang lại cảm giác vừa miệng. Vị mặn vừa, nồng đượm làm cho bát cơm thêm đẫy đà. Nó chan hòa và thấm đẫm như chính tình cảm của người dân quê lam lũ. Món ăn được chuẩn bị khá cầu kỳ với nhiều nguyên liệu.



MIẾN XÀO GẠCH CUA

Món ăn này thường xuất hiện trong các mâm cỗ của giới thượng lưu ngày xưa ở Huế, đặc biệt là trong các ngày lễ tết. Bởi thế mà nó đúng chất Huế từ nguyên liệu đến mùi vị, cách chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng.


Mắm tôm chua, thịt phay, rau sống

Dường như trong mỗi món ăn có cả sự lam lũ và chịu thương chịu khó của con người, ẩn chứa cái mặn mòi, sâu lắng của vùng đất quanh năm mưa nắng bão bùng. Món mắm tôm chua tuy có chút cầu kỳ nhưng nhất định phải được làm sẵn từ trước.

Gà hầm hạt sen

Theo nghiên cứu, hạt sen có tác dụng kích thích ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, dưỡng thần, tăng khí huyết, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Vì thế hạt sen thường được sử dụng trong các món ăn.Gà hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng. Ngoài ra khi tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, thì dùng món này rất tốt cho cơ thể.


Nộm hoa chuối

Món ăn giản dị mà ngon miệng này đã hút hồn rất nhiều người xứ Bắc đấy!

Cách làm thịt bò kho quế cho ngày tết

Thịt bò kho quế là một món ăn truyền thống của người Việt vào những dịp lễ tết, đây là một món ăn thơm ngon rất ấm bụng trong thời tiết xuân có mưa ngâu, thưởng thức món ngon với mùi thơm của quế thoang thoảng, hương vị mặn ngọt của thịt bò được ướp gia vị một cách tỉ mỉ công phu. Bổ sung thực đơn món ăn truyền thống cho ngày tết với món thịt bò kho quế ngay bạn nhé. 

Ngày Tết không thể thiếu canh măng hầm móng giò

Ngoài hành muối, bánh chưng xanh, thì canh măng cũng là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc.

Cách muối dưa hành ngon ngày Tết

Hãy chuẩn bị những bát dưa hành chua chua, thơm phức để làm món ăn kèm trong mâm cơm ngày Tết nhé! Dưa hành là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tuy đơn giản, dân dã nhưng nó lại là món ăn có thể đem lại cảm cân bằng, bớt ngán cho những món ăn khác như bánh chưng, thịt đông, thịt gà... Cách muối dưa hành không khó nhưng để có được bát dưa hành thơm, giòn, không hăng cũng cần có bí quyết. Chị em cùng tham khảo nhé!

Ăn Tết với bánh tét lá cẩm

Món bánh tét có màu tím tuyệt đẹp, dẻo thơm với nhân đỗ xanh, thịt lợn và trứng muối chắc chắn ai cũng sẽ thích.


Cách gói Bánh Chưng

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu được trong những ngày Tết của người Việt Nam. Tuy nhiên, để gói được bánh chưng ngon, chặt, lâu bị hỏng đòi hỏi sự kỳ công trong phần chọn nguyên liệu, cách gói cũng như cách luộc làm sao cho thời gian hợp lý đảm bảo bánh dẻo, giữ được lâu, thơm ngon. Cô Minh Thủy MasterChef sẽ hướng dẫn cách gói để các bạn có được món bánh chưng như ý muốn ngày Tết nhé!