Well Come To The Food Of Love

Chè khoai môn

Chè khoai môn mát bùi

Nguyên liệu:

  • Khoai môn - 500g
  • Hạt trân châu khô - 50g
  • Nước cốt dừa - 150g
  • Bột sắn dây - 2 thìa canh
  • Đường 
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nấu: 40 phút
  • Hướng dẫn:

    Bước 1:
    - Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông.
    - Cho khoai môn vào nồi nước lạnh, đun cho khoai nhừ. Khi sôi thì hớt bọt liên tục.
    Chè khoai môn mát bùi 1Bước 2: Cho hạt trân châu khô vào nồi nước lạnh, đun đến khi thấy hạt nở to và nổi lên trên mặt là được. Vớt ra rồi cho ngay vào âu nước sôi để nguội lạnh cho hạt trân châu không bị dính. Vậy là hoàn thành công đoạn chuẩn bị cho món Chè khoai môn mát bùi.
    Chè khoai môn mát bùi 2Bước 3: Khi khoai đã chín mềm (để tiết kiệm thời gian, các bạn dùng nồi áp suất cho nhanh nhé. Khi khoai chín, đừng mở vung nồi vội, đợi khi nồi áp suất hết hơi các bạn mới mở ra nhé).
    - Các bạn cho đường vào, nêm nếm vừa độ ngọt.
    - Hòa bột sắn vào 1 bát nước con. Hòa vào nồi chè khoai. Vừa đổ nước bột sắn vừa quấy đều tay để Chè khoai môn mát bùi không bị vón cục.
    Chè khoai môn mát bùi 3Bước 4: Cuối cùng, cho thêm hạt trân châu và nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nêm nếm cho chè ngọt hơn nữa nhé, để khi đá tan không bị nhạt chè.
    Chè khoai môn mát bùi 4

Chè hạt sen đậu đen

Chè hạt sen đậu đen

Nguyên liệu:

  • Hạt sen khô hoặc tươi - 300g
  • Đậu đen - 1/2 bát con ngâm trong nước lạnh 8h
  • Trân châu nhỏ - 2 thìa canh
  • Đường phèn -
  • Muối - 1 chút
  • Nước cốt dừa đóng hộp -
  • Gừng - 1 nhánh nhỏ

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày đậu đen sau khi ngâm nở trong nước lạnh thì đãi sạch lại, sau đó cho vào nồi hầm đến khi chín.
    Chè hạt sen đậu đen 1
    Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi rồi cho hạt sen vào, ninh đến khi hạt sen bở thì tắt bếp.
    Chè hạt sen đậu đen 2
    Bước 3: Hạt trân châu ngâm nở 10ph trong nước lạnh thì đổ ra rổ để ráo nước để cho vào khi mónchè hạt sen đậu đen chín.
    Chè hạt sen đậu đen 3
    Bước 4: Đổ đậu đen và hạt sen vào chung 1 nồi (cả nước luộc của 2 loại hạt này) đun sôi lại 1 lượt thì cho đường phèn vào, hạ lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan, khuấy nhẹ tay để không bị nát. Sau đó cho hạt trân châu vào đun thêm 2ph thì tắt bếp.
    Chè hạt sen đậu đen 4
    Khi dùng món ngon mỗi ngày thì các bạn múc chè ra bát và thả vài sợi gừng nạo nhỉ vào. Có thể thưởng thức món chè này nóng hoặc lạnh.
    Nguồn: Ngôi sao

BÁNH PUDDING ĐẬU NÀNH

món BÁNH PUDDING ĐẬU NÀNH

MỰC HẤP GỪNG

MÓN NGON LÀM NHANH: MỰC HẤP GỪNG



Nguyên liệu:
- Mực trứng hoặc mực sữa thật tươi: 500g
- Dầu hào
- Hành, gừng, ớt, xả
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm:
Mực rửa sạch, ướp với dầu hào, muối, hạt nêm.
Gừng thái chỉ, ớt thái nhỏ, hành cắt khúc, xả cắt khúc
Rắc hành + gừng + ớt + xả phủ lên trên mực.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).
Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín.
Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường.
Món mực này cuốn cùng rau sống, bánh tráng chấm tí nước mắm gừng thì ăn không biết no. 

CANH CÁ BỚP NẤU LÁ LỐT

MÓN CANH CÁ BỚP NẤU LÁ LỐT


Nguyên liệu:
- Cá bống bớp: 2-3 con/bát
- Nước: 250ml/bát
- Vài lát gừng
- Ớt
- Lá lốt
- Chanh
- Muối, dấm
- Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, mì chính

Cách làm:
- Cho cá vào chậu, bỏ muối rồi đậy kín lại vì cá này sống khá dai, gặp muối xót sẽ nhảy tưng tưng, càng nhảy càng ra nhiều nhớt
- Đun nước sôi dội ít một và từ từ vào cá (nhớ vẫn phải đậy lại vì cá giãy chết rất mạnh). Không dội nhiều và liên tục nước sôi vì sẽ làm chín bợt lớp da ngoài của cá.
- Đến khi cá chết hẳn thì đem cá rửa sạch lớp nhớt trắng bám quanh mình cá. Tiếp tục cho dấm và muối vào xóc với cá, rồi rửa sạch cho đảm bảo cá sẽ hết sạch nhớt
- Ngửa bụng cá, dùng mũi dao rạch một đừng nhỏ giữa 2 vây, bóp nhẹ, gan cá sẽ lòi ra ngoài, để lộ túi mật nhỏ. Bóc bỏ túi mật (ruột cá giữ nguyên), bỏ mang rồi xả nhanh qua nước một lần nữa để đảm bảo cá sạch hoàn toàn.
- Chuẩn bị ít nước cốt chanh, vài lát gừng, lá lốt. Đun sôi nước, thả cá + vài lát gừng vào nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu (để nước được trong) khoảng 5 phút thì cho lá lốt thái nhỏ + ớt + nước cốt chanh vào rồi bắc xuống. Ăn nóng.
- Thịt cá thơm mềm, nước thì ngọt lừ...ngon cực kỳ luôn, ko thua gì nhà hàng. Canh này ăn riêng, các bạn hãy nấu cho gia đình mỗi người 1 bát.

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm món ngon đúng vị

Mì vịt tiềm làn món ngon thương hiệu ẩm thực nổi tiếng sẽ thêm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn vào những ngày thời tiết se se lạnh thế này. Mì vịt tiềm sẽ rất ngon nếu nấu nó một cách cầu kỳ, gia giảm thật khéo để có hương vị đặc trưng mà không nặng mùi.
 
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phi lê vịt: 200g
Nấm đông cô khô: 50g
Nấm kim châm: 50g
50g bạch quả, 2 trái thảo quả, 2 miếng quế, 30g cà rốt, 30g củ cải trắng, 50g hạt sen tươi, 200g mì trứng tươi, 1 gói nguyên liệu tiềm
Muối, đường, hạt nêm, tiêu, xì dầu, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ.
Chế biến:
Thịt vịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với xì dầu, muối, đường, hạt nêm, tiêu, để thấm. Làm nóng dầu ăn, cho vịt đã ướp vào chiên vàng hai mặt.
Thảo quả, bạch quả quế rang thơm. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, xả sạch. Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Cho nguyên liệu tiềm vào nồi, thêm hạt sen, đổ nước vào đun khoảng 30 phút, khi thấy nước dùng sánh đen và thơm mùi thuốc bắc thì tiếp tục cho bạch quả, thảo quả, quế, cà rốt, củ cải, nấm, thịt vịt vào nồi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, hầm khoảng 30 phút là được.
Trụng mì cho vào thố, gắp thịt vịt lên, chan nước tiềm vào, rắc hành lá và tiêu lên.
Chúc các bạn ngon miệng!

Nem chay

Món nem chay có rau củ mềm ngọt ẩn trong lớp vỏ phù trúc giòn rụm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức!

Salad mực hấp dẫn

Cách làm món Salad mực hấp dẫn

Salad mực 11
 Trong những ngày hè nóng nực mà được ăn một đĩa saladmực thế này thì không còn gì bằng. Chúng mình cùng chia sẻ cách làm món ăn này nhé!
 * Nguyên liệu cần có:
- 300 gr Mực tươi
- 100 gr Cà chua
- Rau xanh để trộn: tùy vào sở thích của bạn, có thể dùng cải xanh ngọt, xà lách…
- 2 thìa cà phê ớt chưng
- 1/2  Củ hành tây
- Tỏi tươi 1 tép
- Các gia vị thường dùng, dầu ăn
  * Cách làm:
- Rửa sạch mực tươi, sau đó bạn thái nhỏ thành những khoanh tròn.
Salad mực 2
- Tiếp theo bạn cho tỏi tươi đã băm nhỏ vào và trộn đều.
Salad mực 3
- Sau đó cho thêm ớt chưng và chút muối ăn vào trộn chung.
Salad mực 4
- Đặt chảo lên bếp, cho nóng dầu ăn, rồi cho mực vào xào đều, hãy nhớ bạn chỉ chiên mực trong thời gian là khoảng 45 giây, nếu lâu hơn thì mực sẽ bị dai đấy.
Salad mực 5
- Đặt nghiêng chiếc chảo sang một bên để tách riêng phần mực và nước.
 Salad mực 6
- Bây giờ bạn đổ mực lên một tờ giấy thấm để ráo dầu và nguội.
Salad mực 7
- Tiếp tục với việc thái lát nhỏ hành tây vừa ăn.
Salad mực 8
- Thái miếng nhỏ cà chua.Salad mực 9
- Bây giờ bạn trộn đều mực với hành tây và cà chua.
Salad mực 10
- Trộn với các loại rau xanh, thêm chút giấm cho vừa khẩu vị.
Như vậy là món ăn đã hoàn thành, bây giờ thì bạn có thể thưởng thức một đĩa salad mực ngon tuyệt rồi.
 Chúc các bạn thành công!
Hienivy – Cachnaungon.com

Chả cá xào

Chả cá xào - Món mới đưa cơm

Thử kết hợp món chả cá chiên thường ngày với rau củ để làm mới bữa cơm nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g cá thác lác
- 1 bó thì là
- 1 cây súp lơ xanh
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, gừng, tỏi, gia vị, dầu ăn

Đến phần hành động này >:D<:

Chả cá xào - Món mới đưa cơm 1Bước 1:
- Đầu tiên, bạn băm thì là và giã gừng ra lấy nước, trộn thì là, gừng và một ít gia vị vào với cá.
Chả cá xào - Món mới đưa cơm 2Bước 2:
- Viên cá thành từng viên vừa ăn rồi đem chiên vàng trong dầu nóng.
Chả cá xào - Món mới đưa cơm 3Bước 3:
- Khi chiên xong, bạn để ra tô cho chả cá ráo dầu.
Chả cá xào - Món mới đưa cơm 4Bước 4:
- Ngâm rửa sạch súp lơ và cà rốt, sau đó luộc sơ rồi đem cắt thành miếng nhỏ.
Chả cá xào - Món mới đưa cơm 5Bước 5:
- Cho tỏi vào phi thơm trong chảo dầu nóng, sau đó cho rau củ vào xào.
Chả cá xào - Món mới đưa cơm 6Bước 6:
- Cuối cùng, bạn cho chả cá vào xào cùng với rau củ. Thêm gia vị, dầu hào, tiếp tục xào cho đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
Món chả cá xào rau củ hấp dẫn đã hoàn thành rồi!

Chả cá xào - Món mới đưa cơm 7
Lâu lâu đổi vị với món ăn màu sắc và đơn giản này cũng hay lắm đó!


Chả cá xào - Món mới đưa cơm 8
Phần sốt đậm đà sẽ ăn rất hợp với cơm nhé!

Cá hấp khế

Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm

Món cá hấp khế này có thể ăn với bún hay cuộn bánh tráng đều ngon, cực hợp trong những bữa ăn gia đình ngày Tết đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 1- 1 con cá điêu hồng (hoặc cá quả)
- 2 quả cà chua
- 1 quả khế xanh
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ hành tây
- Hành lá, rau răm
Đến phần hành động này >:D<:
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 2Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua rồi cắt thành múi cau
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 3Bước 2:
- Rửa sạch khế rồi xắt thành lát dày.
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 4Bước 3:
- Bóc vỏ hành tây rồi cắt miếng; rửa sạch gừng, gọt vỏ rồi xắt lát.
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 5Bước 4:
- Ướp cá với muối, hạt nêm và tiêu trong khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp cá giữ lại vị tươi và ngọt. Nếu sợ cá tanh, bạn có thể rán sơ cá rồi ướp nhé!
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 6Bước 5:
- Xếp cá vào bát, sau đó xếp cà chua, khế, hành tây và gừng vào.
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 7Bước 6:
- Cho cá vào nồi, đổ nước lên đến 1/2 thân bát rồi đậy nắp đun trong khoảng 10 phút, đến khi cá chín.
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 8Bước 7:
- Cuối cùng, bạn xắt hành lá thành khúc, xắt nhỏ rau răm rồi cho vào bát, đậy nắp đun trong khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Món cá hấp khế cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi đấy!
Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 9
Bạn trang trí thêm bằng một quả ớt cho món cá đẹp mắt nhé!


Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 10
Vị ngọt của cá hòa quyện với vị chua của khế và cà chua, cộng thêm cái cay cay của gừng, đảm bảo món cá này sẽ ngon lắm luôn!


Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 11
Bạn chuẩn bị sẵn một đĩa bún và một ít bánh tráng, rau sống, đừng quên vài miếng chanh và một bát nước mắm ớt thật ngon để ăn kèm nhé!


Cá hấp khế nóng hổi ấm lòng bữa tiệc cuối năm 12
Món cá hấp khế này có thể trộn bún hoặc đem cuốn bánh tráng đều được.