Chè khoai môn mát bùi
Nguyên liệu:
- Khoai môn - 500g
- Hạt trân châu khô - 50g
- Nước cốt dừa - 150g
- Bột sắn dây - 2 thìa canh
- Đường
- Thời gian chuẩn bị: 20 phút
- Thời gian nấu: 40 phút
Hướng dẫn:
Bước 1:- Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông.- Cho khoai môn vào nồi nước lạnh, đun cho khoai nhừ. Khi sôi thì hớt bọt liên tục.Bước 2: Cho hạt trân châu khô vào nồi nước lạnh, đun đến khi thấy hạt nở to và nổi lên trên mặt là được. Vớt ra rồi cho ngay vào âu nước sôi để nguội lạnh cho hạt trân châu không bị dính. Vậy là hoàn thành công đoạn chuẩn bị cho món Chè khoai môn mát bùi.Bước 3: Khi khoai đã chín mềm (để tiết kiệm thời gian, các bạn dùng nồi áp suất cho nhanh nhé. Khi khoai chín, đừng mở vung nồi vội, đợi khi nồi áp suất hết hơi các bạn mới mở ra nhé).- Các bạn cho đường vào, nêm nếm vừa độ ngọt.- Hòa bột sắn vào 1 bát nước con. Hòa vào nồi chè khoai. Vừa đổ nước bột sắn vừa quấy đều tay để Chè khoai môn mát bùi không bị vón cục.