Well Come To The Food Of Love

Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan.

Cùng học làm bánh trung thu rau câu nhân bánh flan.

Bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật

Tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật

Để tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bột bánh:

85g bột gạo nếp
15g bột ngô
70g đường kính trắng
200g nước

Phần nhân kem:

150g kem tươi - Whipping cream
15g đường bột
1 ổ bánh gato cỡ vừa
8 - 9 trái dâu
Bột ngô để chống dính
Trộn bột nếp, bột ngô, đường với nhau. Từ từ đổ nước vào tô đựng bột, trộn đều cho tới khi được một hỗn hợp dẻo mịn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô bột lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút rồi lấy tô bột ra, trộn đều và lặp lại thêm một lần nữa.
Hỗn hợp bột sau đó sẽ đặc hơn, tiếp tục làm nhưng chỉ trong vòng 30 giây khoảng 2 - 3 lần hoặc hơn cho tới khi bột thật là dính.

Lót khay đựng bằng giấy nến rồi phủ bột ngô lên trên. Đổ hỗn hợp bột vào khay đã chuẩn bị và dàn đều hỗn hợp rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.


Cắt bánh gato thành từng khoanh tròn nhỏ. Đánh bông kem tươi với đường bột tới dạng chóp mềm.

Dùng màng bọc thực phẩm lót ở đáy cốc, dàn một lượng bột bánh vừa đủ lên, bóp kem vào phần trung tâm sau đó đặt tiếp một trái dâu lên và cuối cùng đặt lên một miếng bánh gato. Túm mép vỏ bánh lại để bọc kín nhân bánh. Đặt phần mép bánh mới túm xuống dưới cho đẹp mắt. 
 Bánh mềm dẻo, dễ ăn với vị tươi mát của dâu tươi quyện trong vị beo béo của kem. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng lò vi sóng, tuy nhiên tùy vào từng loại lò vi sóng khác nhau mà thời gian và số lần để trong lò vi sóng sẽ khác nhau. Bánh bảo quản trong hũ kín để tránh việc mặt bánh bị khô.

Chúc các bạn thành công với cách tự làm bánh dẻo này nhé!







BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

LÀM BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG


TỰ LÀM BÁNH TRUNG THU

KHÉO TAY TỰ LÀM BÁNH TRUNG THU NGON.

BÁNH WAGASGU NHẬT BẢN

CÁCH LÀM BÁNH WAGASGU NHẬT BẢN
Teen có biết Wagashi là gì không nhỉ? Đó là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ lâu đời đó. Các món bánh này thường được làm từ các nguyên liệu chính rất quen thuộc đối với người Nhật như bột nếp, bột mì, bột gạo, khoai tây, vừng…, được trình bày đẹp mắt và dùng trong các tiệc trà đạo. “Wa” có nghĩa là Nhật Bản, còn “gashi” – điệp âm của kashi – mang ý nghĩa là bánh ngọt.
Hôm nay chúng mình cùng lăn vào bếp học cách làm bánh ngọt đến từ Kumamoto của Nhật Bản nhé!

Nguyên liệu:

- 30g bột galetin (bột thạch rau câu)
- 2-3 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang tím
- 40g đường kính
- Khuôn bánh hình hoa lá

Cách làm:
Bước 1:

Đầu tiên chúng mình sẽ làm nước đường bằng cách cho đường và nồi, đổ thêm ít nước rồi đun lên, khi nào sôi thì tắt bếp

Bước 2:

Luộc chín 2 loại khoai.

Sau khi khoai lang tím được luộc chín, chúng mình nghiền nát, đổ nước vào lọc sao cho lấy được nước khoai lang tím.

Tiếp theo, hòa bột galetin nồi nước lạnh, cùng với một ít khoai tây chín nghiền nát, cuối cùng đổ nước khoai lang tím vào để lấy màu.


Sau đó mình lại bật bếp lên, đun hỗn hợp này sôi một lúc là được.


Bước 3:

Bây giờ thì đổ thạch khoai vào khuôn thui. Lớp thạch này của mình chỉ dày độ 1cm thui nhá.
Nồi nước đường lúc đầu bây giờ mới dùng tiếp nè. Ta cho khoai tây nghiền nát vào nồi, bật bếp lên, rùi đảo liên tục.

Cho đến khi khoai tây của chúng mình đặc quánh và sền sệt như này là được.

Bước 5:

Đổ tiếp vào khuôn là xong rồi đấy, để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng nha.
Khi nào mang ra măm măm chỉ cần đổ khuôn rồi lật ngược lại như thế là ok rồi.

Văn hóa Nhật đúng là còn phải ngâm dài dài mới thấy hết được những đặc sắc của bánh!

Bánh này ăn rất chi là thanh tịnh đấy, hợp với uống trà nữa nhé

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!








BÁNH TRUFLE PHÔ MAI CHO MÙA TRUNG THU

Sẽ hơi khác với các loại truffle bình thường vì nó có thêm vị ngậy, béo của phô mai...

TRUNG THU VUI VỚI MÓN BÁNH DẺO MẶN LẠ MIỆNG VÀ ĐỘC ĐÁO

Nếu bánh dẻo thường làm bạn khá ngấy khi ăn bởi vị ngọt sắc thì bánh dẻo mặn với vị đậm đà của nhân tôm thịt sẽ làm bạn cảm thấy thật thích thú!

Chiffon café

Chiffon café ăn là mê

Chiffon mềm, nhẹ, dễ ăn lại thơm ngon, hấp dẫn, thỉnh thoảng chị em hãy thử làm nhé!
Chiffon mềm, nhẹ, dễ ăn lại thơm ngon, hấp dẫn. Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, dù bạn là người mới bước vào cuộc phiêu lưu trong bếp bánh, tin rằng bạn cũng thành công với kết quả là 1 chiếc bánh thơm phức ngất ngây cả chiều hè.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm chiffon vị cà phê trong cốc giấy tiện cho việc đi picnic kèm với kiểu trang trí hai màu đẹp mắt nhé!
Công thức trên được trích từ: eva.vn


Nguyên liệu:

- 4 trứng gà
- 100g bột bánh (cake flour) hoặc 75g bột mì + 25g bột ngô
- 80g đường (chia 2 phần)
- 2,5g cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh)
- 1 muỗng cà phê muối
- 45ml sữa
- 30ml dầu ăn
- 10g bột cà phê hòa tan
- 10ml nước nóng

Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò ở 170 độ C trước. Lót cup giấy vào khuôn. Hòa tan bột cà phê với nước nóng, thêm rượu mùi, khuấy đều.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Bước 3: Cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, khi thấy lòng trắng nổi bọt to thì từ từ cho 1 phần đường vào, đánh đến khi lòng trắng bông, mịn, khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn.


Bước 4: Cho lòng đỏ, muối và phần đường còn lại vào âu khác, đánh đến khi lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lỏng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng.


Bước 5: Thêm sữa, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn hợp A.


Bước 6: Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp A, trộn đều cho lòng trắng hòa tan vào hỗn hợp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hỗn hợp lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với lòng trắng mà không làm vỡ nhiều bọt khí.


Bước 7: Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm tránh làm vỡ bọt khí.

- Cho nốt 1/3 phần lòng trắng còn lại vào fold nhẹ tiếp cho hỗn hợp hòa đều. Được hỗn hợp B.
- Lấy ra khoảng 1 chén hỗn hợp B, cho phần café đã chuẩn bị vào, trộn đền cho đồng nhất.
- Cho phần bột có cà phê này vào túi bắt kem, cắt ngang đầu túi tạo lỗ nhỏ.

Phần bột màu trắng dùng muỗng múc kem cho vào các cup giấy.


Bóp phần bột có cà phê lên trên mặt bột màu trắng vài chấm tròn. Sau đó đặt tăm vuông góc mặt bánh, kéo vài vòng nối các chấm tròn với nhau sẽ được vân tròn.


thể trang trí bằng các đường ngang song song bằng bột cà phê, rồi dùng tăm kéo các đường vuông góc với bột cà phê để tạo vân kiểu khác.


Bước 8: Nướng khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên giá. (Nếu muốn bánh có vị cacao thì thay cà phê bằng 10g bột cacao hòa với 20g nước).
Chúc các bạn thành công.....=)










BÁNH TRUNG THU DẺO TRÀ XANH

Trung thu cũng sắp cận kề rồi, cùng nhau học làm bánh trung thu với bánh dẻo hay bánh nướng để mang tặng người thân, biếu ông bác cha mẹ cũng là một việc làm ý nghĩa của rất nhiều người mỗi dịp Trung thu tới.

BÁNH TRUNG THU NƯỚNG 7 SẮC CẦU VỒNG

Bánh Trung Thu nướng với nhiều màu sắc và hương vị, thêm phần mới lạ cho mùa trung thu. Sẽ làm cho mâm cỗ trung thu có nhiều màu sắc hơn đấy!