Bánh Trung thu nhân hạt dẻ thơm ngon, hấp dẫn bởi hương vị mới lạ.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 80ml nước đường bánh nướng
- 45ml dầu
- 1/3 muỗng cà phê bột nở
- 160gr bột mì
Cho phần nhân:
- 1kg hạt dẻ
- 50ml dầu ăn
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh bột mì
- 150gr đường
Hỗn hợp quét mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây
Thực hiện:
Phần 1: Làm nhân
Bước 1: Hạt dẻ cho vào nồi cùng với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn.
Cho phần vỏ:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 80ml nước đường bánh nướng
- 45ml dầu
- 1/3 muỗng cà phê bột nở
- 160gr bột mì
Cho phần nhân:
- 1kg hạt dẻ
- 50ml dầu ăn
- 1 chút xíu muối
- 1 muỗng canh bột mì
- 150gr đường
Hỗn hợp quét mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây
Thực hiện:
Phần 1: Làm nhân
Bước 1: Hạt dẻ cho vào nồi cùng với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Hạt dẻ xay nhuyễn cho ra chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo không dính.
Bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.
Phần 2: Làm vỏ bánh
Bước 1: Cho lòng đỏ, nước đường, dầu vào một bát hòa chung.
Bước 1: Cho lòng đỏ, nước đường, dầu vào một bát hòa chung.
Bước 2: Bột mì, bột nở cho vào âu trộn chung. Tạo một khoảng trống giữa đám bột.
Bước 3: Sau đó cho trứng, hỗn hợp nước đường vào giữa đám bột, mang bao tay nhồi 5-7 phút là bạn có 1 khối bột rất dẻo.
Bước 4: Để bột nghỉ 30 phút trước khi chia bột từng phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỷ lệ chia bột và nhân là 1 bột thì 2 nhân. Nếu khuôn 150gr thì nhân 100gr còn bột thì 50gr.
Bước 5: Đè dẹt mỏng miếng bột, sau đó cho nhân vào rồi từ từ vo bột phủ hết phần nhân.
Bước 5: Đè dẹt mỏng miếng bột, sau đó cho nhân vào rồi từ từ vo bột phủ hết phần nhân.
- Cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh. Xếp bánh ra khay.
Bước 5: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét trứng hỗn hợp trứng.
Khi quét trứng xong cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai. Cuối cùng cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là hoàn tất.
Lưu ý: Nếu mặt bánh chưa có màu nâu đẹp, bạn cần bật lửa trên nướng 1-2 phút là đẹp.
Bánh nướng trung thu để qua 1-2 ngày màu sẽ lên bóng rất đẹp. Cùng với nhân hạt dẻ dẻo thơm hảo hạng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nướng nhân hạt dẻ lạ miệng!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét