Well Come To The Food Of Love

Làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đón Trung thu

Nhân khoai lang tím bùi bùi, thơm thơm cùng lớp vỏ bánh dẻo mềm mịn không những hấp dẫn người ăn mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn và gia đình. Cùng học cách làm món bánh dẻo nhân khoai lang tím ngon miệng, bắt mắt này bạn nhé!



Nếu như bánh dẻo bán sẵn thường có vị ngọt đậm rất nhanh ngấy ngán thì bánh dẻo tự làm lại có thể điều chỉnh được lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn. Hơn thế, bánh trung thu tự làm rất an toàn, không chứa chất bảo quản nên sẽ tốt hơn cho sức khỏe của gia đình bạn. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể học thêm cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím sau để mời cả nhà thưởng thức trong ngày Rằm tháng tám sắp tới nhé! 

Với món bánh dẻo nhân khoai lang tím này, bạn cần: 
+ 60g bột gạo nếp 
+ 60g bột gạo tẻ 
+ 35g bột mỳ 
+ 40g sữa ông thọ 
+ 200ml sữa tươi 
+ 30ml dầu đậu phộng 
+ 450g khoai lang tím 
+ 25g đường trắng 
+ Mứt dâu tây 

 1. Để thực hiện cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím, trước tiên bạn thực hiện làm phần nhân bánh dẻo trước nha. Bạn rửa sạch khoai lang tím, dùng dao gọt vỏ rồi thái khoai thành các lát mỏng, đem đi hấp trong 30 phút. Khi khoai chín, bạn bỏ khoai ra đĩa cho nguội. Lấy một chiếc thìa cứng nghiền nhuyễn khoai ra. 


2. Tiếp theo, bạn cho khoai vào một chiếc chảo chống dính sạch xào qua ở mức lửa nhỏ. Bạn trộn thêm đường vào và điều chỉnh độ ngọt theo sở thích nha. Mách nhỏ: bạn có thể xào khoai cùng một chút dầu ăn để tăng mùi vị thơm ngon nhé. Đến khi khoai trở nên hơi khô lại, bạn cho thêm mứt vào, tiến hành đảo đều đến khi khoai nhuyễn dính thì tắt bếp đi. 


3. Bước tiếp theo của cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím này là bạn làm đến phần vỏ bánh. Bạn cho sữa tươi vào một chiếc bát, trộn đều cùng sữa ông thọ và dầu đậu phộng. Bạn đổ lần lượt các loại bột vào trộn đều với nhau này. Sử dụng rây lọc bột cho đến khi nhuyễn mịn. Bạn mang bột đi hấp chín trong thời gian 30 phút. 


4. Công đoạn cuối cùng của món bánh dẻo này là bạn thực hiện nặn bánh. Bạn viên tròn bột làm nhân bánh và vỏ bánh dẻo, với tỷ lệ vỏ nhân là 2:1. Bạn cho bánh vào khuôn, ấn mạnh để bánh in rõ các hoa văn. 


Thành phẩm Bánh dẻo nhân khoai lang tím sẽ là một loại bánh lạ cho mâm cỗ đêm rằm của gia đình bạn. Nếu muốn thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong mùa trung thu này thì bạn có thể dành chút thời gian vào bếp để làm bánh nhé! Bánh dẻo tự làm vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo sức khỏe thì sao lại không thử nhỉ? 


Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét