Cách pha cà-phê trứng chẳng khó chút nào, trong chốc lát là bạn có ly cà-phê thơm nức hòa quyện với vị beo béo của trứng gà.
Nguyên liệu
Chúc các bạn thành công nhé! <3
- 3 hoặc 4 muỗng bột cà-phê
- 2 trứng gà tươi
- 2 muỗng sữa đặc có đường
- 1 muỗng nhỏ mật ong ( tùy khẩu vị của người uống)
- Nước sôi
- Đường
- Dụng cụ
- Dụng cụ đánh trứng (bằng tay hoặc bằng máy)
- Phin ( dùng để pha cà-phê)
- Đầu tiên bạn tách lòng đỏ và trắng của trứng.
- Đánh lòng đỏ trứng trước cho thêm 1 muỗng mật ong, sau đó dùng dụng cụ đánh trứng. Sau đó đánh bông lòng đỏ trứng cho tới khi ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
- Rửa sạch dụng cụ đánh trứng rồi đánh tới phần lòng trắng cho ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.
- Pha cà-phê đen nóng.
- Sau đó đổ phần lòng đỏ trứng xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
- Giờ là lúc hưởng thụ thành quả do chính tay mình làm ra. Mọi người có thể khuấy nhẹ hoặc cứ thế mà thưởng thức các lớp của cafe trứng.
- Lưu ý: Không nên khuấy nhiều để tránh trường hợp cafe ở dưới nguội khiến trứng tanh khó uống.!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét