Món chè đu đủ ngon ngọt, thanh mát sẽ xua tan đi cái nắng nóng cuối hè.
Nguyên liệu:
Bước 2: Đổ bột báng ra ngâm trong nước lạnh 2-3 lần.
Bước 3: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước nóng trong 3-4 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4: Nấm tuyết cho vào nồi nước nóng từ 2-3 phút rồi vớt ra, xé nhỏ.
Hạt câu kì tử ngâm với nước, vớt ra.
Bước 5: Đun một nồi nước sôi, thêm nấm tuyết vào, đun nhỏ lửa trong 25 phút. Sau đó thêm bột báng, đu đủ, cho kì tử vào, đun sôi thêm 20 phút rồi cho thêm đường. Khuấy nhẹ cho đường tan hết. Cuối cùng cho whipping cream vào khuấy rồi tắt bếp.
Múc chè đu đủ ra bát. Thêm đá rồi thưởng thức nhé!
- ½ quả đu đủ
- 15g nấm tuyết khô;
- 20g bột báng;
- 10g hạt câu kì tử;
- 50ml whipping cream;
- 30g đường phèn
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi một nồi nước và cho bột báng vào khuấy liên tục cho đến khi bột báng bên ngoài trong suốt, bên trong chỉ còn một điểm trắng. Giảm nhiệt, đậy vung, đun nhỏ lửa cho tới khi toàn bộ bột báng trong suốt hoàn toàn.
Bước 1: Đun sôi một nồi nước và cho bột báng vào khuấy liên tục cho đến khi bột báng bên ngoài trong suốt, bên trong chỉ còn một điểm trắng. Giảm nhiệt, đậy vung, đun nhỏ lửa cho tới khi toàn bộ bột báng trong suốt hoàn toàn.
Bước 2: Đổ bột báng ra ngâm trong nước lạnh 2-3 lần.
Bước 3: Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước nóng trong 3-4 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 4: Nấm tuyết cho vào nồi nước nóng từ 2-3 phút rồi vớt ra, xé nhỏ.
Hạt câu kì tử ngâm với nước, vớt ra.
Bước 5: Đun một nồi nước sôi, thêm nấm tuyết vào, đun nhỏ lửa trong 25 phút. Sau đó thêm bột báng, đu đủ, cho kì tử vào, đun sôi thêm 20 phút rồi cho thêm đường. Khuấy nhẹ cho đường tan hết. Cuối cùng cho whipping cream vào khuấy rồi tắt bếp.
Múc chè đu đủ ra bát. Thêm đá rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đu đủ!
Theo Phan Lan (DDC) (Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét