Well Come To The Food Of Love

Bí kíp làm nhân hạt sen 2 mùi cực ngon cho bánh Trung thu

Chỉ với 1 công thức mà mình có được những 2 mùi vị nhân hạt sen vừa tiện lại vừa ngon.



Nguyên liệu để làm nhân hạt sen gồm:

- 600g hạt sen tươi
- 390g đường
- 300g dầu lạc
- 50g mạch nha
- 60g hạt dưa (phơi khô hoặc rang chín)- Nước để luộc hạt sen

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:

 Bước 1:

- Đầu tiên, ta đun sôi nước rồi cho hạt sen vào, tiếp tục đun trong 10 phút. Sau đó, bạn tắt bếp và dùng tay xoa hạt sen dưới vòi nước đang chảy để làm sạch vỏ lụa.


Bước 2:

- Sau khi đã làm sạch vỏ, mình cho hạt sen lại vào nồi, đổ nước ngập vừa đủ và đun đến khi chín mềm.

- Vớt hạt sen đã chín ra để ráo rồi cho vào máy xay thực phẩm, ấn nút xay 2 - 3 lần đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng.


 Bước 3:

- Ta đổ nhân hạt sen ra một âu to, dùng muôi nhựa đảo đều.

- Đun nóng chảo với 3-4 thìa dầu lạc ở lửa nhỏ, thêm 1/4 chỗ đường vào, đảo đến khi đường tan và chuyển sang màu vàng như trong hình.


Bước 4:

- Bây giờ ta cho hạt sen đã xay nhuyễn và chỗ đường còn lại vào đảo đều đến khi hỗn hợp khô quánh lại dần.

- Bạn cho từng thìa dầu lạc vào khuấy từ từ đến khi tan hết mới cho tiếp. Ta đảo nhanh tay (để tránh bị cháy), cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho thêm mạch nha vào, tiếp tục khuấy đều.

- Khi nhân hạt sen đã đặc quánh lại, không bị chảy nữa là đã xong phần nhân vị truyền thống. Tắt bếp, nhấc chảo nhân ra và để nguội.


 Bước 5:

- Để làm nhân hạt sen lá dứa, bạn chỉ cần ngâm 6 cây lá dứa, cắt nhỏ, xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt.

- Đun nóng chảo ở lửa nhỏ, lấy khoảng 380g nhân hạt sen ở trên cùng với nước lá dứa và đường cho vào chảo, trộn đều đến khi nhân bắt đầu khô là xong.


 Bước 6:

- Cuối cùng, mình rang chín hạt dưa và đảo đều với nhân là hoàn tất.


Nhân hạt sen để làm bánh trung thu của bọn mình đã hoàn thành rồi đây!


Nhân hạt sen truyền thống có vị ngọt thanh, dẻo mịn và màu nâu nhạt cùng mùi hạt sen thơm thơm cực dễ chịu.


Đồ nhà làm thì đảm bảo thơm ngon và vệ sinh rồi.


Bánh nướng nhân hạt sen truyền thống và nhân hạt sen lá dứa, mỗi cái có một vị ngon riêng, thơm dẻo, ngọt ngào đầy hấp dẫn, thế thì mình nên nếm hết cả 2 các bạn nhỉ?



Theo Matcha / Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét