Cùng xem bánh dẻo không ngọt thì làm có khác gì bánh dẻo thông thường ta vẫn hay ăn nhé!
Loại bánh này không cần nấu nước đường như bánh dẻo truyền thống nên rất tiện, bất cứ lúc nào mình thích cũng đều có thể làm được.
Bạn nhớ để bánh trong tủ lạnh qua đêm trước khi thưởng thức nhé, việc này sẽ giúp bánh dẻo và có kết cấu chắc hơn. Ta có thể để bánh trong 1 tuần nhưng ngon nhất vẫn là ăn trong 3 ngày đầu.
Nguyên liệu để làm bánh dẻo da tuyết gồm:
Vỏ bánh:
- 130g bột nếp làm bánh dẻo
- 180g đường bột
- 35g shortening
- 130ml nước lá dứa
Phần nhân bánh:
- 1 lòng đỏ trứng
- 100g đường
- 15g bột mì rây mịn
- 20g bột ngô
- 20g bột sắn
- 50g nước cốt dừa đặc
- 75g sữa tươi
- 15g bơ
- 500g nhân hạt sen lá dứa
- 8 lòng đỏ trứng muối
- Một ít màu thực phẩm màu vàng
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
- Đầu tiên, ta rửa sạch, cắt nhỏ 8 cây lá dứa, cho vào nồi đun cùng với 1 lít nước trong khoảng 15' - 20'. Sau đó lọc nước đã đun qua rây và đổ vào chai hoặc lọ, để nguội. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Nguyên liệu để làm bánh dẻo da tuyết gồm:
Vỏ bánh:
- 130g bột nếp làm bánh dẻo
- 180g đường bột
- 35g shortening
- 130ml nước lá dứa
Phần nhân bánh:
- 1 lòng đỏ trứng
- 100g đường
- 15g bột mì rây mịn
- 20g bột ngô
- 20g bột sắn
- 50g nước cốt dừa đặc
- 75g sữa tươi
- 15g bơ
- 500g nhân hạt sen lá dứa
- 8 lòng đỏ trứng muối
- Một ít màu thực phẩm màu vàng
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
- Đầu tiên, ta rửa sạch, cắt nhỏ 8 cây lá dứa, cho vào nồi đun cùng với 1 lít nước trong khoảng 15' - 20'. Sau đó lọc nước đã đun qua rây và đổ vào chai hoặc lọ, để nguội. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Bước 2:
- Để làm vỏ bánh, bạn rây bột nếp với đường bột vào âu, sau đó cho shortening vào trộn đều. Tiếp tục cho thêm nước lá dứa vào, nhào đều tay thành một khối dẻo mềm.
- Chia bột thành từng phần nặng 60g, viên thành hình tròn.
Bước 3:
- Để làm phần nhân custard: ta đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nhân lại với nhau (lòng đỏ trứng, đường, bột mì, bột ngô, bột sắn, nước cốt dừa, sữa, bơ và màu vàng thực phẩm) đến khi tất cả hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp vừa đánh sang khay hấp và hấp trong 30' ở lửa trung bình. Sau đó, bạn lấy nhân đã hấp ra dùng nĩa trộn đều và nhào đến khi thành một khối bột tròn mịn. Lăn phần nhân thành một khối dài, cắt thành mỗi miếng nhỏ nặng 35g và lăn tròn.
Bước 4:
- Tách lòng trắng ra khỏi trứng muối, đặt lòng đỏ vào đĩa và hấp trong 10' ở lửa vừa rồi để nguội.
Bước 5:
- Chia phần nhân hạt sen lá dứa thành từng miếng nặng 50g, viên tròn và ấn dẹt xuống. Phần nhân custard đã viên ở trên ta cũng ấn dẹt và cho trứng muối vào giữa, rồi bọc kín đều.
- Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần lòng đỏ trứng muối là ta đã hoàn thành phần nhân 3 lớp của bánh rồi.
Bước 6:
- Cuối cùng, ta cán mỏng vỏ bánh, cho từng viên nhân vào bọc kín, phủ thêm bột nếp bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn. Cho các viên bột vào khuôn bánh trung thu, ấn đều tay xuống là xong.
Bánh dẻo vị lá dứa vừa ngon vừa đẹp của chúng mình đã xong xuôi rồi đây!
Bánh dẻo với 3 tầng nhân: trứng muối mằn mặn, custard béo ngậy, hạt sen lá dứa thơm ngọt, lại còn man mát, lành lạnh, ăn thử 1 miếng là thích mê mẩn luôn!
Món bánh này có xuất xứ từ Singapore và HongKong đó các bạn ạ!
Theo Matcha / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét