Cách kết hợp mới lạ từ hai nguyên liệu quen thuộc sẽ khiến bạn không phải thất vọng, thử ngay để đổi món cho bữa tối nhé.
- 200g thịt hến
- 3 quả trứng gà
- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành khô
- 1 quả ớt sừng
- 1 câu sả băm nhuyễn, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt hến rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Trứng gà đập ra bát, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ nước lạnh, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành lá thái nhỏ, dùng đũa khuấy tan.
Bước 3:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm vào đảo khoảng 2 phút.
Bước 4:
- Thì cho thịt hến vào xào, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một ít muối, xào từ 3 đến 5 phút.
Bước 5:
- Đổ bát trứng ở bước 2 lên bề mặt thịt hến, thêm ớt sừng đã cắt nhỏ, đậy kín nắp, chiên từ 5 đến 7 phút.
Bước 6:
- Lật thấy bề mặt đáy của trứng vàng thì nhẹ nhàng lật mặt bên kia chiên tiếp đến khi vàng đều thì tắt bếp, trút trứng ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cún Khang
- Thịt hến rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Trứng gà đập ra bát, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ nước lạnh, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hành lá thái nhỏ, dùng đũa khuấy tan.
Bước 3:
- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm vào đảo khoảng 2 phút.
Bước 4:
- Thì cho thịt hến vào xào, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một ít muối, xào từ 3 đến 5 phút.
Bước 5:
- Đổ bát trứng ở bước 2 lên bề mặt thịt hến, thêm ớt sừng đã cắt nhỏ, đậy kín nắp, chiên từ 5 đến 7 phút.
Bước 6:
- Lật thấy bề mặt đáy của trứng vàng thì nhẹ nhàng lật mặt bên kia chiên tiếp đến khi vàng đều thì tắt bếp, trút trứng ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cún Khang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét