Well Come To The Food Of Love

Cách làm bánh ngón tay mừng lễ Halloween

Thử làm món bánh "rùng rợn" mà ngon cho cả nhà nhân Halloween nhé.


Nguyên liệu: 
- 1 chén bơ, làm mềm 
- 1 chén đường 
- 1 quả trứng 
- 1 muỗng cà phê hạnh nhân chiết xuất
- 1 muỗng cà phê vani chiết xuất 
- 1 ¾ chén bột mỳ 
- 1 muỗng cà phê bột nở 
- 1 muỗng cà phê muối 
- ¾ chén hạt hạnh nhân, nhuộm màu đỏ 

Cách làm bánh ngón tay cho ngày Halloween: 

1 Trong một bát lớn, đánh bơ, đường, trứng, hạnh nhân  và vani chiết xuất. Cho các nguyên liệu ướt này vào đánh đều trong các nguyên liệu khô. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại, cho vào tủ lạnh trong 30 phút.



2. Nếu bạn muốn sơn “móng tay” cho bánh thì bạn có thể sử dụng một số màu thực hẩm được pha loãng với nước.



3. Lấy ¼ số bột trong tủ lạnh (giữ phần còn lại trong tủ), nặn bánh quy  thành  hình ngón tay, ấn hạt hạnh nhân vào đầu bánh để tạo thành móng tay. Dùng dao tạo các vết nhăn trên ngón tay, bóp nhẹ đoạn giữa để tạo thành các khớp đốt ngón tay sao cho giống.



4. Cho các bánh quy ngón tay trên tấm nướng và nướng trong vòng từ 20 – 25 phút cho đến khi bánh có màu vàng nhạt. Để bánh nguội trong 3 phút. Nếu thích bạn có thể tô màu thực phẩm lên “móng tay”. Cho bánh quy ra khỏi tấm nướng và để nguội trên giá. Làm tương tự với số bột còn lại trong tủ lạnh. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét