Sườn om xì dầu mềm, màu nâu óng ả có vị chua ngọt vừa phải sẽ làm bữa cơm nhà bạn ngon lên bội phần đấy!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn om xì dầu:
500g sườn heo
1 củ tỏi, 2 củ hành khô
3 quả sấu, ớt
Xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu
1 củ tỏi, 2 củ hành khô
3 quả sấu, ớt
Xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu
Chế biến
Sườn chặt khúc chừng 3cm, rửa sạch để ráo nước. Cách rửa sườn tốt nhất là bạn cho sườn vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn và cho vài hạt muối rồi đun sôi, sau đó đổ nước đi rửa lại sườn bằng nước sạch. Ướp sườn với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa café gia vị, 1/2 thìa café hạt tiêu, hành khô băm nhỏ ít nhất 1 giờ trong tủ lạnh.
Tỏi băm nhỏ để riêng dùng để chiên sườn.
Đổ dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi cho tỏi vào phi vàng, vớt tỏi ra bát để riêng.
Dùng chính dầu vừa phi tỏi để chiên sườn, chiên sơ cho tới khi sườn xém cạnh.
Trong một nồi khác bạn hòa xì dầu với 1 bát con nước cho vị vừa ăn, thêm 1 thìa canh đường, 3 quả sấu đun sôi, sau đó cho chỗ sườn đã chiên vào.
Đun nhỏ lửa cho tới khi sườn mềm, tắt bếp đi để 1 lúc cho sườn ngấm màu sẽ đẹp mắt hơn.
Lấy sườn om xì dầu ra, rắc tỏi phi lên trên và dùng với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Thành phẩm:
Bạn có thể om sườn và để lại một chút nước để rưới lên cơm hoặc bún nhé, ngoài ra việc đó còn giúp miếng sườn của bạn mềm và không bị khô nữa. Sườn om xì dầu rất mềm, có vị chua ngọt vừa ăn sẽ rất kích thích vị giác của cả nhà khiến bữa cơm càng thêm ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét