Well Come To The Food Of Love

Khoai lang chiên tẩm vừng kiểu mới

Miếng khoai thơm mùi bột quế và vỏ cam, rắc thêm chút vừng nữa, thật là hấp dẫn.


Nguyên liệu:

- 400g khoai lang
- 2 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa nhỏ bột quế
- 1 thìa nhỏ vỏ cam
- 2 thìa nhỏ vừng rang.

Cách làm:

Bước 1:
- Cho 2 thìa canh đường cát trắng và 1/2 thìa nhỏ bột quế vào bát con, trộn đều.


Bước 2:
- Khoai lang rửa sạch, (bạn có thể giữ nguyên cả vỏ tùy thích), thái khoanh tròn.


Bước 3:
- Xếp khoai vào nồi có quết một lớp mỏng dầu ăn ở đáy, dùng thìa múc hỗn hợp đường và bột quế trải đều lên bề mặt khoai.


Bước 4:
- Đậy nắp vung, đun lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống lửa nhỏ.


Bước 5:
- Dùng đồ bào để bào lấy vỏ cam tươi đã rửa sạch, để ráo.


Bước 6:
- Cứ 1-2 phút mở nắp nồi lật khoai để không bị cháy.


Bước 7:
- Khi khoai chín vừa ý, bạn rắc vỏ cam vào nồi.


Bước 8:
- Và rắc tiếp hạt vừng rang lên, tắt bếp, gắp khoai ra đĩa dùng nóng hay nguội tùy thích.

(theo BeyondKimchee)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét