Ba chỉ mềm ngậy, củ cải khô hơi dai dai sần sật, ăn rất đưa cơm, chỉ cần thêm bát canh nữa là có bữa tối ngon miệng rồi.
Nguyên liệu:
- 400g thịt ba chỉ
- 2 củ cải
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nhỏ hạt nêm
- 1 thìa nhỏ nước hàng
- Vài bông hoa hồi
- Hạt tiêu, ớt quả.
- 2 củ cải
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa nhỏ hạt nêm
- 1 thìa nhỏ nước hàng
- Vài bông hoa hồi
- Hạt tiêu, ớt quả.
Cách làm:
Bước 1:
- Củ cải rửa sạch, bỏ phần cuống, bổ theo chiều dọc thành nhiều miếng nhỏ.
- Phơi củ cải ra ngoài trời nắng để củ cải khô lại, cất đi dùng dần.
- Thịt ba chỉ mua về để nguyên miếng to, đem luộc qua rồi thái thịt thành những miếng như bao diêm.
Bước 3:
- Cho chút dầu ăn vào chảo, rán sơ cho miếng thịt vàng thì cho 1 thìa nhỏ nước hàng, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, vài bông hoa hồi, ớt tươi (nếu bạn ăn cay) và 2 bát con nước lọc, đậy nắp, đun mềm thịt.
- Củ cải khô ngâm nước lạnh khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
- Khi nước trong nồi thịt gần cạn thì cho củ cải vào đảo, kho tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra dùng với cơm nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét