Nguyên liệu rất đơn giản với bột gạo luôn có sẵn món bánh bao này sẽ là một món ăn lành mạnh cho cả gia đình bạn đấy.
Bổ sung thêm món tủ vào bộ “bí kíp” nấu ăn của bạn thôi nào!
Nguyên liệu:
- Bột gạo(chọn loại gạo ngon, dẻo)
- Nước sôi để nguội
- Một muỗng cà phê dầu
- Muối trắng
- Ớt bột
- Hạt mù tạt (nếu gia đình bạn thích ăn cay)
- Dừa non
Cách làm:
Bột gạo xay nhuyễn để trong một khay lớn bằng nhôm
Bắc một nồi nước lên bếp, cho bột gạo vào khuấy đều tay. Lưu ý bạn phải khuấy liên tục, cho bột vào từ từ cho đến khi bột chín và có độ dẻo vừa phải không quá nhão
Rắc một chút ớt vào bột gạo đã nấu chín
Trộn đều và để nguội bột
Khi bột đã nguội vo thành tròn thành từng viên nhỏ
Sau khi nặn bột xong, xếp tất cả bánh vào trong nồi hấp trong khoảng 12 phút
Chuẩn bị chảo để chiên bánh, cho dầu ăn, lá chanh, ớt tươi và hạt mù tạt nếu như bạn ăn cay nóng
Cho bánh bao vào chảo chiên nóng, rắc dưa non đã nạo lên và tắt bếp
Món bánh bao chiên này ăn nóng sẽ rất ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét