Ngày rằm tháng chạp này, bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món chay gì thì bắp cải ngọt được xào cùng với đậu phụ và nấm giòn là gợi ý hấp dẫn đấy.
- 1/4 cây bắp cải nhỏ
- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn
- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)
- Xì dầu, muối, hạt nêm chay.
Cách làm:
Bước 1:
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bước 2:
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Mùi tàu rửa sạch.
Bước 3:
- Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.
Bước 5:
- Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6:
- Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Bước 1:
- Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.
Bước 2:
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.
- Mùi tàu rửa sạch.
Bước 3:
- Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.
Bước 5:
- Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6:
- Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét