Ngoài nấu canh, bắp cải có thể dùng để cuốn thịt ăn như món mặn cũng vừa miệng.
Nguyên liệu
- 300g thịt nạc xay- Nửa củ hành tây
- Vài tai nấm hương
- 10 lá bắp cải
- Hành lá.
Cách làm
- Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút.
- Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi.
- Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.
- Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thít, rán xém vàng lá bắp cải là được..
- 10 lá bắp cải
- Hành lá.
Cách làm
- Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút.
- Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi.
- Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.
- Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thít, rán xém vàng lá bắp cải là được..
0 nhận xét:
Đăng nhận xét