Well Come To The Food Of Love

Giản dị với bánh nếp mặn

Thưởng thức từng miếng bánh nếp dẻo thơm thật ngon và hấp dẫn.



Nguyên liệu:

- Bột nếp: 400 gr
- Nước: 380 gr
- Đậu xanh: 150 gr
- Thịt lợn: 200 gr
- Hạt tiêu, hành khô
- Lá chuối



Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn các bạn chọn miếng có lẫn cả nạc và mỡ, băm nhỏ rồi xào thơm với hành khô, hạt tiêu. Sau đó đem thịt băm trộn cùng với đậu xanh đã được hấp chín và nghiền nhuyễn, gia giảm lượng bột canh hoặc hạt nêm vào nhân cho vừa miệng.


Bước 2: Chia đều nhân rồi nắm thành những viên to cỡ quả bóng bàn


Bước 3: Lá chuối cắt thành những miếng to gần bằng tờ giấy khổ A4, rửa sạch rồi chần nước nóng hoặc hơ qua lửa, mục đích giúp cho lá mềm và dai hơn, khi gói không bị rách như khi gói bằng lá tươi.


 Bước 4: Hòa 400 gr bột nếp với 380 ml nước cùng 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê dầu ăn.


Bước 5: Múc 1 thìa bột quết lên lá đặt vào giữa 1 viên nhân, rồi tiếp tục múc thêm 1 thìa bột nữa phủ lên trên.


Bước 6: Gói bánh bằng cách gập xéo 2 mép lá với nhau tạo hình chóp ở phía trước. Sau đó gập ngược 2 đầu lá xuống phía dưới.


Bước 7: Xếp bánh nếp nhân mặn vào chõ hoặc dụng cụ hấp của nồi cơm điện, nhà tiện có gì dùng nấy các bạn nhé. Trung bình 1 lượt 4 chiếc bánh mình hấp trong khoảng 20 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi là bánh chín.

Nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, cách làm rất đơn giản, mà mùi vị khi nếm thử lại không hề thua kém bánh mua ngoài hàng đâu các bạn nhé.



Còn chờ gì nữa, trổ tài mau thôi các Eva đảm đang!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét