Món này vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, không khí gia đình sẽ thêm vui vẻ với món tráng miệng từ bí ngô, loại quả đặc trưng của ngày hội Halloween.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngô cỡ trung bình
- 4 quả trứng ½ cốc cốt dừa
- 1 cốc sữa
- 1 /2 chén đường
- 1 nhúm muối
- 3 cái lá dứa hoặc 1 ống vanni
Cách làm:
- 1 Bí ngô rửa thật sạch vỏ Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
2. Lấy 1 cái âu lớn, đập trứng vào, cho cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ.
4. Rót hỗn hợp vào trong quả bí, nếu cẩn thận bạn có thể cho qua một cái rây để gạn bỏ hết gợn. Chú ý không nên rót đầy đến mép mà chỉ rót gần đầy, chừa lại 1 khoảng nhỏ trong quả bí vì sau khi hấp chín hỗn hợp trứng sẽ nở lên.
5. Chuẩn bị nồi hấp, đặt bí ngô vào trong nồi, đậy phần nắp bí vào rồi đậy vung nồi, hấp trong 45 phút. Khi bí hấp đã chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.
6. Lấy bí ra để nguội, cắt miếng hình múi cau và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng nha!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét